15/01/2022 10:35 | gocnhinonline

GNO- Một số mẹo chăm sóc da theo kiểu Hàn Quốc sẽ giúp bạn trẻ hóa làn da nhanh chóng, cũng như tự tin trong cuộc sống.

Trẻ hoá làn da bằng cách chọn sản phẩm phù hợp

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với chất da của mình

Khi làn da đang thích nghi với sự thay đổi của khí hậu, nó sẽ khó thích ứng với sự thay đổi theo mùa.Vào thời tiết chuyển mùa, bạn dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm da.Các mô trên da mặt mỏng manh hơn các bộ phận khác trên cơ thể, vì vậy chúng cần được chăm sóc cẩn thận hơn.Có 5 loại da và để giữ cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng, chúng ta nên chăm sóc da tùy theo loại da của mình. Nếu bạn không chăm sóc da theo loại da của mình, thì bạn sẽ dễ bị nổi mụn, nổi mẩn đỏ và bất kỳ loại dị ứng nào trên da mặt.

Quy trình chăm sóc da chống ô nhiễm

Lão hóa sớm, da xỉn màu và thiếu sức sống, và nhiều vấn đề về da khác xảy ra là do ô nhiễm.Để làn da sáng, bạn hãy thực hiện quy trình chăm sóc da chống ô nhiễm. Chúng ta giữ một thói quen để chăm sóc da, nếu nó được thay đổi một chút, thì bạn có thể bảo vệ làn da khỏi ô nhiễm.Bạn phải sử dụng sữa rửa mặt.Sữa rửa mặt sẽ vào sâu lỗ chân lông của da, giúp loại bỏ bất kỳ hóa chất hoặc mạt bụi nào trên da mặt.Sử dụng huyết thanh chống ô nhiễm sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài.Chúng dễ dàng hấp thụ vào da và giúp làm sạch da từ bên trong.

Trẻ hoá làn da nhờ sử dụng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì tiếp xúc với bức xạ UV sẽ làm tăng tốc độ phân hủy collagen.Mặc dù hầu hết chúng ta đều thoa kem chống nắng hàng ngày, nhưng rất ít người nhận ra rằng chỉ thoa kem chống nắng một lần là không đủ.Bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 4-5 giờ để da luôn được bảo vệ.Ngay cả khi bạn đang ở trong nhà, bạn nên thoa kem chống nắng vì bức xạ UV có thể truyền vào trong nhà qua cửa sổ kính.

Tẩy trang trước khi đi ngủ để trẻ hoá làn da

Ban đêm là thời gian tốt nhất để da phục hồi vì da cần được thư giãn.Nếu bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ, bụi bẩn và da chết sẽ bít lỗ chân lông, làm nổi mụn và da xỉn màu.Hãy tẩy trang bằng cách rửa mặt hai lần, trước tiên là dùng kem hoặc sữa rửa mặt dạng dầu, sau đó là sữa rửa mặt để da được thở.Làm ẩm da mặt, bóp kem ra tay và chấm serum lên mặt.Thoa serum dưỡng da ban đêm rất quan trọng vì làn da phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất và ô nhiễm suốt cả ngày.Nó sẽ làm trẻ hóa làn da và giúp da trắng sáng tự nhiên vào buổi sáng.

Tạo một thói quen ngày và đêm riêng biệt tùy thuộc vào loại da và mối quan tâm của bạn

Nhu cầu và mối quan tâm của làn da là khác nhau tùy thuộc vào thời điểm trong ngày.Chúng ta cần tăng cường các tế bào da collagen của da.Vào buổi sáng, bạn hãy làm sạch da đúng cách, sau đó thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường.Bạn nên rửa mặt sạch bằng chất rửa không chứa sulfat.

theo Ngọc Huyền/Em Đẹp

Bài viết cùng chuyên mục