27/05/2024 17:08 | gocnhinonline

GNO- Những ngày qua, khắp các chợ truyền thống, tuyến đường và cả hệ thống siêu thị hiện đại, Mận hậu được bày bán khá nhiều, với mức giá dao động từ 25.000-100.000đồng/kg.

Ghi nhận của PV ngày 27/5, các chợ truyền thống ở quận 3, quận 5, TP Thủ Đức, Tân Bình (TP.HCM) bày bán rất nhiều mận hậu với nhiều mức giá khác nhau từ 20.000-50.000 đồng/kg, tùy chất lượng của mận.

Một sạp bán mận hậu tại chợ Bàn Cờ (quận 3). Ảnh: Nguyễn Thủy

Một số xe bán dạo ghi mận Hà Nội với mức giá chỉ 15.000đồng/kg, tuy nhiên theo quan sát thì trái nhỏ, còn xanh và chua. Trong khi đó, tại một số group online bán với mức giá từ 50.000-65.000đồng/kg.

Theo chị Hà, tiểu thương tại chợ Hiệp Bình (TP Thủ Đức) cho biết, cứ đến mùa là chị lại đặt mối từ ngoài Bắc gửi vào. “Mình mua được hàng từ ngoài đó gửi vào thì đảm bảo chất lượng hơn, mận to, mọng nước, khách họ mới thích. Có nhiều người mua quen của tôi, cứ đến mùa mận lại đặt vài ký”, chị Hà nói.

Mận hậu Sơn La được bày bán tại hệ thống Saigon Co.op

Còn tại hệ thống siêu thị hiện đại trên địa bàn TP.HCM cũng đã bán mận hậu từ vài tuần nay như Coop Mart, Emart, Saigon Co.op…

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, nhằm hỗ trợ tiêu thụ cho bà con nông dân tại huyện Mộc Châu (Hoà Bình), Yên Châu (Sơn La) đến với người tiêu dùng khắp cả nước, đơn vị đã phối hợp với UBND tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ 100 tấn mận hậu vào tiêu thụ tại 800 điểm bán của hệ thống. Mận hậu Sơn La được đưa vào tiêu thụ tại hệ thống Saigon Co.op đạt chuẩn an toàn thực phẩm, chuẩn VietGAP, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về nguồn gốc xuất xứ.

Mức giá mận Sơn La được Co.opmart, Co.opXtra giữ ổn định, tốt so với thị trường, chỉ còn 29.900 đ/kg áp dụng đến ngày 1/6.

Ông Nguyễn Anh Đức, ngay trong ngày đầu tiên, hệ thống đã tiêu thụ được khoảng 10 tấn mận hậu Sơn La. 

Khách hàng đánh giá cao mận Sơn La bởi độ ngọt, giòn, thơm; màu sắc đỏ tươi bắt mắt đúng chuẩn mận đến từ vùng núi Tây Bắc.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, việc đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc là kênh rất quan trọng để sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng trên cả nước, nâng cao giá trị, định vị thương hiệu mận hậu Sơn La. 

theo Nguyễn Thủy/nongnghiep.vn

Bài viết cùng chuyên mục