05/03/2020 14:47 | gocnhinonline

Từ khu đất phân lô, tách thửa của người dân, Công ty CP Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát đã “vẽ” ra dự án mang tên Centre Mall 3 tại huyện Trảng Bom rồi đem phân lô, rao bán, ký hợp đồng với khách hàng.

Vừa qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được đơn thư phản ánh của bà N.T.T.T (Q.Tân Bình TP.HCM) về việc Công ty Cổ phần Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát (Long Phát Real Estate) có trụ sở tại số: 95 Trần Quốc Hoàn, P.4, Q.Tân Bình TP.HCM bán đất nền tại dự án “ma” mang tên Centre Mall 3 tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Đơn phản ánh của khách hàng gửi tới tòa soạn để mong giúp đỡ

Trong đơn tố cáo, Bà T. cho biết, bà được nhân viên kinh doanh tên Luân (SĐT: 0974.591.XXX) của Công ty Long Phát Real Estate giới thiệu bán đất tại khu đường Nguyễn Văn Quá, Q.12, TP.HCM thông qua trang rao tin bất động sản(batdongsan.com.vn).

Tại đây, nhân viên này đã hẹn đưa bà T. đi xem đất vào sáng Chủ nhật ngày 12/01/2020, tập trung tại địa điểm 18 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM.

Điều đáng nói, vào đúng 7h sáng ngày 12/01, bà T. có mặt tại địa chỉ đã hẹn trước để cùng đi với nhân viên Luân tới lô đất tại đường Nguyễn Văn Quá, Q.12, nhưng nhân viên này lại cho bà T. gặp 2 nhân viên nữ khác ở địa chỉ: 18 Trương Định và tại đây 2 nhân viên này đã giới thiệu cho bà T. về dự án “ma” Centre Mall 3.

Thực tế tại dự án “ma” Centre Mall 3 rất sơ sài chưa hoàn thiện đã tự ý phân lô, bán nền cho khách hàng

Theo lời khẳng định của nhân viên Long Phát Real Estate, dự án Centre Mall 3 đã có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, được phép phân lô, có sổ đỏ cho từng nền, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện.

Trước những lời tư vấn “ngọt ngào” đó, bà T. đã đồng ý xuống huyện Trảng Bom để xem đất và đồng ý mua 1 lô đất nền có diện tích 112,5m2, mã sản phẩm là CM3-12 với số tiền 1.590.000.000 đồng (một tỷ năm trăm chín mươi triệu đồng). Ngay sau khi đưa bà T. xuống xem đất, nhân viên đã nhanh chóng thúc giục bà T. đặt cọc 100 triệu đồng với Công ty Long Phát Real Estate để giữ chỗ tại dự án Centre Mall 3 này.

Phiếu xác nhận đóng tiền giữ chỗ mà bà T. cung cấp

Tuy nhiên, sau khi ký thoả thuận đặt cọc, bà T. nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường nên ngay sau đó 1 ngày, tức là ngày 13/01/2020, bà T. cùng chồng và 1 nhân viên của Công ty Long Phát Real Estate tới Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai để xác minh về lai lịch khu đất dự án mình mới mua.

Tại đây, vợ chồng bà T. đã ngỡ ngàng khi được Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai trả lời khu đất mà bà T. mua không nằm trong bất kì dự án nào, và trên địa bàn Huyện Trảng Bom không có bất kỳ dự án nào mang tên Centre Mall 3 như Công ty Long Phát Real Estate đã quảng cáo.

Tiếp đó, bà T. đến trụ sở của Công ty Long Phát Real Estate để yêu cầu được cho xem bản đồ quy hoạch dự án Centre Mall 3 cùng những giấy tờ pháp lý thì tại đây nhân viên công ty không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào liên quan tới dự án trên.

Khi bà T. yêu cầu được trả lại tiền đặt cọc vì dự án không có thật, các nhân viên của Công ty Long Phát Real Estate không đồng ý và hẹn bà T. tới công ty vào ngày hôm sau để giải quyết.

Đường mới xây đã xuất hiện tình trạng sụt lún, nứt toát tại dự án “ma” Centre Mall 3

“Một dự án không có thật nhưng Công ty Long Phát Real Estate đã vẽ ra để lừa bán cho khách hàng, kiểu kinh doanh này không khác gì của địa ốc Alibaba và Công ty Angel Lina, Hoàng Kim Land vừa bị công an bắt giữ”, ông T. bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc này, PV đã liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai và UBND Huyện Trảng Bom để xác minh thực hư việc Công ty Long Phát Real Estate “treo đầu dê, bán thịt chó”, “vẽ bánh” dự án “ma” để lừa đảo khách hàng.

Đồng thời PV cũng tới trụ sở của Công ty Long Phát Real Estate để liên hệ về vụ việc trên, nhưng công ty này trốn tránh, đổ trách nhiệm lên phía khách hàng. Và yêu cầu PV ra về để luật Sư của Công ty này làm việc với PV sau.

Từ những dấu hiệu trên, rất mong các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai sớm vào cuộc làm rõ, tránh tình trạng xuất hiện thêm những công ty địa ốc kinh doanh kiểu như Alibaba, Angle Lina hay Hoàng Kim Land trong thời gian vừa qua đã gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn về phía người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Link G:https://www.moitruongvadothi.vn/do-thi/bat-dong-san/long-phat-bi-dan-to-treo-dau-de-ban-thit-cho-o-du-an-centre-mall-3-a63835.html?

Theo LyKa Nguyễn/MTĐT

Bài viết cùng chuyên mục