24/11/2021 22:36 | gocnhinonline

GNO- Gửi 2 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 2 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank), thế nhưng khi đến hạn tất toán, khách hàng không thể rút được số tiền đã gửi vào ngân hàng trước đó.

Phản ánh của bà Nguyễn Thị B.B (trú tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) với báo chí. Ngày 24/5/2021, bà B có gửi tiền vào 2 sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 2 tỉ đồng tại VietBank – Chi nhánh Trần Não (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).
Vì sao khách hàng không thể rút 2 tỉ đồng tại Ngân hàng VietBank?
Kỳ hạn gửi tiết kiệm 02 sổ là 31 ngày. Đến ngày tất toán, bà B đến VietBank để rút tiền thì bất ngờ phía ngân hàng từ chối yêu cầu rút tiền của bà B.
Hai sổ tiết kiệm có kỳ hạn của bà B tại VietBank
Tiếp đó, đến ngày 2/11/2021, bà B đã ủy quyền cho chồng là ông Trần Kỳ V đến trụ sở chính VietBank tại TP Hồ Chí Minh để giải quyết, tất toán tiền gốc và lãi gửi nêu trên. Tại đây, đại diện ngân hàng là ông Nguyễn Trọng Phúc – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khu vực TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận thông tin của ông V. về đề nghị VietBank tất toán và chi trả gốc, lãi của 2 sổ tiết kiệm nêu trên.
Biên bản làm việc cũng ghi nhận VietBank sẽ phản hồi kết quả giải quyết dứt điểm cho ông Trần Kỳ V trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên theo phản ánh, đúng hẹn 3 ngày sau, khi ông V đến VietBank thì không được tiếp đón như đã hứa trước đó và ngân hàng không giải quyết tất toán số tiền gửi tại 2 sổ tiết kiệm nêu trên.
Đáng chú ý, hiện vợ chồng bà B. không thể liên hệ được với Giám đốc và Phó giám đốc VietBank – Chi nhánh Trần Não để giải quyết vấn đề của mình.
Chính vì hành động khó hiểu từ phía ngân hàng, dư luận đã đặt câu hỏi vì sao ngân hàng VietBank lại không thể cho khách hàng của mình rút số tiền 2 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm đã gửi vào ngân hàng trước đó?
Trinh Trinh (t/h)
Bài viết cùng chuyên mục