22/02/2022 15:05 | gocnhinonline

GNO- Sáng 22/02, Ban Vận động thành lập Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM chính thức tổ chức Đại hội thành lập Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM theo Quyết định số 4308/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ký ngày 24/12/2021.

Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước trưởng thành về nhiều mặt của Câu lạc bộ Đại lý thuế TP.HCM (tiền thân của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (viết tắt HTCAA)).

Bà Lê Thị Thu Hương (áo dài màu đỏ) Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM nhận quyết định Thành lập HTCAA

Cũng theo Quyết định, HTCAA là tổ chức xã hội nghề nghiệp có tổ chức vững mạnh và hoạt động theo Điều lệ được phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước bởi Cục Thuế TP.HCM, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm báo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Mục tiêu, phương hướng của Hội là tập hợp, đoàn kết các cá nhân và DN Đại lý thuế và các lĩnh vực liên quan; duy trì, phát triển và nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ Đại lý thuế, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp chuyên nghiệp được khu vực và quốc tế thừa nhận; đồng thời, hỗ trợ các DN trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) các vấn đề liên quan đến kế toán – thuế, tư vấn cho các thành viên HUBA tuân thủ pháp luật thuế.

Hội cũng là đầu mối giao dịch giữa các Đại lý thuế với cơ quan thuế địa phương; đặc biệt trong thời gian tới, Hội sẽ tăng cường phát triển hội viên, trong đó không chỉ nâng cao chất lượng mà còn tập trung phát triển số lượng dự kiến lên hơn 200 thành viên vào cuối nhiệm kỳ 5 năm của HTCAA…

Chia sẻ tại Đại hội, bà Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM cho biết: “Tiến bước lên Hội là một hành trình đầy nỗ lực của tập thể CLB Đại lý thuế trong gần 7 năm qua. Để có được những thành quả đó, CLB đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của của các Ban ngành, đặc biệt là Ban Lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM, HUBA, Hội Tư vấn thuế Việt Nam… cùng với sự tích cực hoạt động của Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể hội viên…”.

Chủ tịch Hội HTCAA cùng toàn thể hội viên CLB Đại lý Thuế tham gia lễ thành lập Hội

Với phương châm: “GẮN KẾT- ĐỒNG HÀNH- TUÂN THỦ- TRÁCH NHIỆM” , HTCAA sẽ không ngừng cố gắng trong việc hỗ trợ cộng đồng DN và người nộp thuế chấp hành tốt nghĩa vụ thuế cũng như kế thừa hoàn hảo và kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ đầu tiên (2022-2027).

Phát biểu tại Đại hội, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh đánh giá cao sự phối hợp của Đại lý thuế với các chi cục thuế trong chương trình vận động hộ cá thể lên doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, phổ biến kiến thức và nghiệp vụ thuế đến cộng đồng doanh nghiệp.

Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh tặng hoa chúc mừng các thành viên Hội HTCAA

Cục Thuế luôn ủng hộ chủ trương CLB phát triển thành Hội để trở thành đối tác tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp và là cánh tay nối dài, cùng cơ quan thuế đưa chính sách thuế đến với doanh nghiệp và người dân trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

CLB Đại lý thuế được thành lập vào ngày 06/06/2015, là tổ chức đầu tiên trong cả nước tập hợp các DN và cá nhân hoạt động đại lý thuế, kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, phần mềm quản trị DN, giảng viên, luật sư… và một số lĩnh vực liên quan với mục đích là cầu nối giữa các DN với cơ quan Thuế, là cánh tay nối dài của ngành Thuế trong việc tuyên truyền, hỗ trợ kê khai và tuân thủ các chính sách thuế hiện hành. Hiện, CLB đã và đang làm rất tốt công tác hỗ trợ về kê khai thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế và tư vấn thuế… hàng năm cho trên 10.000 DN khách hàng; đến các kỳ quyết toán thuế, hàng ngàn lượt thành viên của CLB cũng đã đồng hành với cơ quan Thuế tham gia các chương trình hỗ trợ miễn phí cho người nộp thuế quyết toán thuế TNCN bình quân hơn 6.500 hồ sơ/năm. Cuối năm 2021, Câu lạc bộ Đại lý thuế đã phối hợp với Cục Thuế TP.HCM tổ chức lớp cập nhật kiến thức về thuế, kế toán cho các Đại lý thuế để có đủ điều kiện hành nghề theo quy định, trong đó đã có hơn 200 Đại lý thuế của CLB đăng ký tham dự. Với nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ và tham gia các tổ chức thiện nguyện của các thành viên Câu lạc bộ Đại lý thuế trong ủng hộ Chính phủ mua vắc xin, mua máy thở, máy thở oxy, bảo trợ cho trẻ mồ côi vì cha mẹ mất trong dịch Covid-19… Cục Thuế TP.HCM, HUBA đã tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân xuất sắc trong Câu lạc bộ.

Kết thúc Đại hội, đại diện HTCAA cùng các đại biểu là lãnh đạo đại diện Cục Thuế cùng bấm nút khởi động website https://htcaa.vn của Hội.

theo Công Phong/TCDN

Bài viết cùng chuyên mục