20/12/2021 08:15 | gocnhinonline

GNO- Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong thị trường làm đẹp cũng như sự nhạy bén và tư duy cao trong lĩnh vực kinh doanh đa ngành, CEO Ngô Diệp Phương Thảo như một minh chứng cho một nữ CEO hình mẫu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

SGB: Với những kinh nghiệm hơn 15 năm trong thị trường làm đẹp, chị có thể chia sẻ quan điểm của chị về ngành làm đẹp? Trong hơn 15 năm kinh doanh ngành đẹp, tôi nhận thấy thị trường làm đẹp chia làm 2 thời kỳ:

-Thời kỳ kinh tế chưa phát triển: cách đây khoảng 10 năm, nhu cầu làm đẹp của khách hàng còn rất ít, nên thị trường làm đẹp cũng chưa phát triển nhiều. Tôi còn nhớ những năm đó cả huyện thị chỉ có nhiều nhất là một cơ sở làm đẹp (chăm sóc da, massage thư giãn,..), khu vực trung tâm tỉnh chỉ có một đến hai cơ sở phục vụ khách hàng có nhu cầu. Cơ sở làm đẹp với trang thiết bị rất thô sơ, sản phẩm đa số chỉ mang tính dưỡng da cơ bản, không nhiều những sản phẩm có tính chuyên nghiệp, tập trung điều trị, củng cố sức khỏe làn da.

-Thời kỳ kinh tế phát triển: khoảng gần 10 năm trở lại đây, do tình hình kinh tế phát triển, giao tiếp xã hội ngày càng cao dẫn tới nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, từ đó các cơ sở làm đẹp liên tục mở ra “mọc lên như nấm” gần như ngõ hẻm nào cũng có cơ sở làm đẹp. Máy móc, trang thiết bị, sản phẩm phục vụ cho ngành làm đẹp ngày càng đa dạng, tiên tiến và trở nên phức tạp. Thông tin điện tử phát triển quá mức, những mẫu quảng cáo rất hấp dẫn tràn lan trên các kênh điện tử và trên mọi nẻo đường, làm cho khách hàng bị thu hút rồi đổ xô đi làm đẹp. Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi tình trạng khách hàng làm đẹp mang hậu quả “tiền mất tật mang”.

Ngô Diệp Phương Thảo như một minh chứng cho một nữ CEO hình mẫu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Cá nhân tôi đánh giá với giai đoạn phát triển như hiện nay thì đối với các Chủ cơ sở làm đẹp đó là một cơ hội dễ dàng để kinh doanh nhưng để tồn tại và phát triển thì các chủ cơ sở phải luôn tuân thủ tiêu chí: an toàn – chất lượng – hiệu quả – tận tâm, song song đó phải cập nhật kiến thức trong ngành thường xuyên từ các Chuyên gia, Bác sĩ; lựa chọn sản phẩm hiệu quả để phục vụ khách hàng.

SGB: Một nữ CEO xinh đẹp và đặc biệt tài năng, nhạy bén với thị trường như chị Thảo, chắc hẳn để chinh phục chị là không quá khó; tuy nhiên với sự đa dạng của ngành mỹ phẩm trên thị trường, chị Thảo có thể chia sẻ cơ duyên giữa chị và HD Derma được không ạ?

Sau nhiều năm kinh doanh trong ngành làm đẹp, tôi nhận thức nhu cầu về “xây dựng làn da khỏe đẹp bền vững và điều trị những bệnh lý da theo khoa học” là một thị trường rất phát triển trong thời điểm hiện tại và cả tương lai lâu dài, khi đó đòi hỏi người chủ như tôi phải có kiến thức da liễu chuyên nghiệp và sở hữu một hệ thống sản phẩm phù hợp nhằm khai thác hết tiềm năng của thị trường này.

HD Derma – một nhãn hàng có thể nói sẽ giúp tôi thực hiện ý tưởng một cách trọn vẹn

Tôi bắt đầu xây dựng ý tưởng về chiến lược, thay đổi tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của Spa mình, thay vì trước kia tôi kinh doanh theo kiểu chạy theo thị trường, tất cả gần như làm việc với mục tiêu tìm kiếm doanh số, làm gì được cứ làm, bán gì được cứ bán, không có định hướng chiến lược rõ ràng,.. nhưng tất cả ý tưởng chỉ dừng lại ở bản kế hoạch chưa triển khai được vì tôi đang loay hoay tìm kiếm một đơn vị phù hợp có thể giúp tôi thực thi được ý tưởng.

Cuối cùng thì tôi cũng được hai Chị bạn đồng nghiệp thân thiết biết được ý tưởng của tôi và giới thiệu tôi đến với HD Derma – một nhãn hàng có thể nói sẽ giúp tôi thực hiện ý tưởng một cách trọn vẹn về một thị trường làm đẹp khoa học chuẩn y khoa.

SGB: Có thể nói Diệp Thảo Spa vừa là đối tác chiến lược và là khách hàng thân thiết với HD Derma, chị Thảo có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nói về HD Derma?

Vào lần đầu tiên khi gặp đại diện bên HD Derma, tôi thật bất ngờ với cách tiếp cận đại lý của họ không giống như các nhãn hàng nổi tiếng mà tôi đã từng hợp tác và làm việc trong 1 thời gian dài trước đó. HD Derma rất khác biệt, toàn bộ những người đại diện hầu hết là Bác sĩ da liễu giỏi đầu ngành, họ rất đơn giản về hình thức, không quảng cáo, không nói gì về những sản phẩm của hãng mà họ chỉ phỏng vấn tôi về kiến thức làm đẹp cho khách hàng trong quá trình làm nghề.

Diệp Thảo Spa vừa là đối tác chiến lược và là khách hàng thân thiết với HD Derma – Chị Thảo chia sẻ

Sau buổi gặp gỡ tôi hoàn toàn bị thuyết phục, kèm theo đó là một cảm xúc vừa buồn, vừa vui rất khó tả vì trước giờ tôi tự tin mình rất giỏi, rất am hiểu về chuyên môn trong ngành nhưng sau buổi giao tiếp đó với các Bác sĩ, tôi nhận ra những kiến thức, những hiểu biết về chuyên môn lâu nay của mình gần như chỉ là những giọt nước nhỏ trong 1 ly nước đầy, nhưng ngược lại thấy rất vui vì từ nay đã có duyên được các Bác sĩ bên HD Derma trao đồi kiến thức và dẫn dắt, hỗ trợ trong suốt chặng đường sắp tới.

SGB: Để chia sẻ lý do cho một khách hàng về việc lựa chọn HD Derma, chị Thảo sẽ chia sẻ điều gì?

Từ cái duyên được gặp gỡ, được làm việc với HD Derma từ năm 2015, tôi hoàn toàn tự tin và khẳng định với bất kỳ khách hàng nào về việc lựa chọn tiêu chuẩn làm đẹp phải nhắm tới những giá trị cốt lõi của phương pháp làm đẹp lâu dài là đảm bảo “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả – Tận tâm”.

SGB: Chị Thảo có thể chia sẻ công việc hiện tại cũng như kế hoạch của Diệp Thảo Spa trong năm Nhâm Dần 2022 được không ạ?

Tình hình dịch bệnh từ năm 2019 đến nay đã làm cho tình hình kinh tế cả nước nói chung bị suy giảm trong đó ngành dịch vụ làm đẹp tại Spa nói riêng bị suy giảm rất mạnh vì nhiều lý do: khách hàng bị giảm thu nhập; nhu cầu đi lại và giao tiếp bị hạn chế,..kéo theo đó là thói quen mua sắm online đã hình thành rõ nét. Để tồn tại và phát triển trong thời kỳ dịch bệnh hiện tại, có thể kéo dài trong thời gian tới, tôi và không riêng gì các chủ Spa khác trên thị trường cũng phải thay đổi tư duy kinh doanh cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Vẫn cần một khoảng không cho gia đình, nơi dành để tiêu biến những nỗi buồn hay stress

Hiện tại và trong năm 2022 tiếp theo, tôi đang định hướng chuyển đổi kênh offline sang kênh online nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng của Spa mà hơn 15 năm nay tôi đã từng phát triển, chỉ là khác hình thức tiếp cận, tôi vẫn với vai trò Chuyên gia cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được đào tạo kiến thức bài bản sẽ cùng nhau tư vấn, khám da và chăm sóc khách hàng thông quan online tương tự như đội ngũ đã từng làm ở kênh offline, nhưng có 1 vấn đề chúng tôi cần thay đổi là những dịch vụ tại Spa sẽ được thay thế bằng những qui trình đã được đóng gói sẵn được hướng dẫn chi tiết để khách hàng tự chăm sóc tại nhà, nhân viên Spa sẽ thường xuyên kết nối với từng khách hàng để giúp khách hàng sở hữu làn da đẹp và thuận tiện tại nhà. Kèm theo đó định kỳ tôi sẽ tổ chức những buổi chia sẻ, hỏi đáp và khám da online cùng với Bác sĩ cho toàn bộ khách hàng.

SGB: Một điều mà em thắc mắc xuyên suốt thời gian trò chuyện với chị Thảo đó là nụ cười duyên dáng, sự tự tin, khả năng nắm bắt nhanh vấn đề và năng lượng tích cực luôn lan toả trong chị. Chị bật mí bí quyết cho mọi người được không chị?

Là người phụ nữ luôn gắn liền với nhiều vai trò trong gia đình, ngoài xã hội. Để luôn cân bằng và cảm nhận hạnh phúc trong mọi vấn đề, hằng ngày tôi luôn duy trì đều đặn việc chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tinh thần bằng nhiều phương pháp: tập luyện thể thao vào mỗi buổi sáng, ăn uống cân bằng dinh dưỡng, đọc sách vào những thời gian rảnh rỗi trong ngày, … và điều quan trọng nhất là cuộc sống hằng ngày của tôi luôn diễn ra theo một lịch trình đã được tôi thiết lập sẵn theo từng khung thời gian phù hợp xoay quanh những vấn đề cần chăm sóc “Bản thân – gia đình – công việc – bạn bè”.

Cảm ơn CEO Diệp Thảo đã dành thời gian cho buổi Café cuối tuần! Chúc chị luôn thành công với những kế hoạch của chị trong năm 2022 và em tin chắc rằng sự duyên dáng, xinh đẹp và tài năng của chị sẽ giúp Diệp Thảo Spa phát triển ngày càng xa hơn nữa!

SGB (t/h)

Bài viết cùng chuyên mục