20/08/2020 11:58 | gocnhinonline

Từ ngày 1/10/2020, hành vi gửi tin, gọi điện quảng cáo đến danh sách không quảng cáo có thể bị xử phạt lên tới 100 triệu đồng.

Theo Nghị định số 91/2020 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành đã quy định chi tiết về việc thực hiện quảng cáo qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử.

Trong đó, các yêu cầu cụ thể về nguyên tắc quảng cáo, gắn nhãn quảng cáo, thông tin của người quảng cáo, chức năng từ chối quảng cáo,… được quy định chi tiết.

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ viễn thông có quyền đăng ký hoặc rút ra khỏi Danh sách không quảng cáo (tập hợp số điện thoại mà người sử dụng đã đăng ký là không chấp nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào).

Ảnh minh họa

Người quảng cáo, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet không được phép gọi điện, gửi tin nhắn quảng cáo tới bất kỳ số điện thoại nào trong danh sách nói trên.

Nếu vi phạm, cá nhân hoặc tổ chức sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm trong việc nhắn tin, gọi điện, gửi thư điện tử rác.

Nếu gọi điện quảng cáo đến người sử dụng khi chưa được đồng ý một cách rõ ràng; gọi điện quảng cáo đến người sử dụng đã từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo hay gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo khi người sử dụng đã từ chối sẽ bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng;

Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng nếu thực hiện quá 1 cuộc gọi quảng cáo tới 1 số điện thoại trong vòng 24 giờ hay gọi sau 17 giờ;

Phạt đến 100 triệu đồng nếu gửi tin nhắn, gọi điện quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong danh sách không quảng cáo;

Đối với doanh nghiệp viễn thông, Internet không thực hiện các biện pháp chặn tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo đến danh sách trên có thể bị phạt từ 140 – 170 triệu đồng.

Ngọc Vân (theo baodatviet)

Link G: https://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/goi-dien-nhan-tin-quang-cao-co-the-bi-phat-100-trieu-3417555/

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục