22/05/2020 19:34 | gocnhinonline

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), từ ngày 16/4 đến 21/5, đơn vị này đã thực hiện giảm giá và giảm tiền điện cho hơn 4 triệu khách hàng 13 tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên với tổng số tiền gần 295 tỉ đồng.

Ngày 22/5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết từ ngày 16/4 đến 21/5 đơn vị này đã giảm giá điện và tiền điện cho hơn 4 triệu khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công nhân điện lực thuộc EVNCPC sửa chữa đường dây trong nắng nóng – Ảnh: N.Đ.Đ

Việc giảm giá tiền điện được áp dụng tại 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên với tổng số tiền gần 295 tỉ đồng. Đây là khách hàng cơ sở sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện. Trong đó, đối tượng thụ hưởng việc giảm giá điện chủ yếu vẫn là khách hàng sinh hoạt, hộ gia đình.

Ngoài ra, 217 cơ sở y tế, khách sạn sử dụng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 cũng được giảm tiền điện với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Theo EVNCPC, dự kiến trong thời gian hỗ trợ 3 tháng sẽ có hơn 4 triệu khách hàng được giảm gần 1.087 tỉ đồng trong tổng số 11.000 tỉ đồng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho doanh nghiệp và người dân trên cả nước.

“Trong bối cảnh người dân và doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của đại dịch hiện nay, ngoài thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng, EVNCPC và các đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng.

Với các khách hàng đủ điều kiện, chúng tôi cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 3 tháng kể từ kỳ hóa đơn gần nhất tính từ ngày 16/4 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam” – ông Phạm Sỹ Hùng, phó tổng giám đốc EVNCPC, cho biết.

Giảm 10% trong 3 tháng

Theo phương án đề xuất, khách hàng sản xuất và kinh doanh được giảm 10% ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm. Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: giảm 10% với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng). Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: điều chỉnh giảm xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.

Ngoài ra còn giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Ước tính tổng số tiền điện hỗ trợ, giảm cho các khách hàng sử dụng điện là hơn 11.000 tỉ đồng, với tổng số thời gian hỗ trợ là 3 tháng (tháng 4, 5 và 6).

Theo tuoitre

Bài viết cùng chuyên mục