31/07/2020 14:18 | gocnhinonline

Giá vàng trong nước hôm nay 31-7 tăng nhẹ khi giá vàng thế giới hồi phục lên ngưỡng 1.970,4 USD/ounce. Trong khi đó giá vàng nhẫn lại xuống thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi do nhu cầu thấp.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 55,36 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng miếng cao hơn đến 2,54 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới – Ảnh: T.T.D

Trong khi đó giá vàng trong nước, vàng miếng bán tại SJC tăng 70.000 đồng/lượng, lên mức 57,9  triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 2,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn bốn số chín SJC hôm nay bán ra hôm nay tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 55,05 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên mức giá này đang thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 310.000 đồng/lượng. Trong khi những ngày trước giá vàng nhẫn thường ngang ngửa với giá vàng thế giới quy đổi.

Các công ty vàng cho biết thời gian gần đây người dân có xu hướng chuộng mua vàng miếng, trong khi nhu cầu vàng nhẫn không cao, nên giá vàng nhẫn chỉ ở mức thấp hơn hoặc ngang ngửa với giá vàng thế giới quy đổi, còn giá vàng miếng chênh rất cao so với giá vàng thế giới.

Hiện khoảng cách giữa giá mua – bán vàng cũng ở mức khá xa, với vàng miếng mức chênh lệch là 1,3 triệu đồng/lượng trong khi vàng nhẫn chênh 1 triệu đồng/lượng.

Nhận định về xu hướng giá vàng sắp tới, ông Nguyễn Ngọc Trọng, giám đốc Công ty vàng Đối tác mới (NPJ), cho rằng hiện nay các yếu tố ủng hộ giá vàng thế giới tăng vẫn còn như căng thẳng Mỹ – Trung đang nóng, làn sóng COVID-19 thứ 2 bùng phát, các gói kích thích kinh tế liên tục được tung ra.

Tuy nhiên theo ông Trọng, với giá vàng miếng như hiện nay, nếu giá vàng thế giới tăng 40-50 USD/ounce nữa, tương đương 1,4 triệu đồng thì người mua vàng lúc này mới huề vốn do mức chênh lệch giá mua – bán hiện quá cao.

Do vậy ông Trọng cho rằng mua vàng lúc này để lướt sóng là không khả thi và rất rủi ro vì giá vàng có thể đảo chiều khi giới đầu tư chốt lời. Trường hợp người dân muốn phân bổ một phần vốn sang vàng thì phải chờ thời gian lâu hơn mới có khả năng có lời.

Theo A.Hồng/tuoitre.vn

Bài viết cùng chuyên mục