03/08/2020 21:05 | gocnhinonline

Một ca nhiễm COVID-19 đến giao dịch, tiếp xúc trực tiếp với một nhân viên và các nhân viên còn lại tại sảnh nên Eximbank phải tạm thời đóng cửa phòng giao dịch Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM.

Ngày 3-8, Eximbank thông báo tạm thời ngưng hoạt động 14 ngày đối với phòng giao dịch Eximbank Vạn Hạnh – chi nhánh quận 10 tại địa chỉ 373 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Eximbank phải tạm đóng cửa một phòng giao dịch vì khách hàng đến giao dịch nhiễm COVID-19 – Ảnh minh hoạ giao dịch tại Eximbank – Ảnh: T.L

Đây là ngân hàng đầu tiên công bố việc đóng cửa một phòng giao dịch vì khách hàng đến giao dịch bị nhiễm COVID-19.

Theo Eximbank, ngày 1-8, UBND phường 12, quận 10 ra thông báo về việc tạm thời ngưng hoạt động 14 ngày đối với phòng giao dịch Vạn Hạnh vì lý do trên. Do vậy, việc tạm thời đóng cửa phòng giao dịch nhằm tuân thủ và chấp hành các quy định, thông báo của cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Eximbank cũng cho biết nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo các giao dịch của khách hàng được xuyên suốt, ngân hàng đã phun khử trùng và lau dọn phòng giao dịch Vạn Hạnh. Đồng thời thông tin cho khách hàng biết địa điểm giao dịch mới.

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, các hồ sơ của khách hàng tại phòng giao dịch Vạn Hạnh sẽ tiếp tục được chuyển cho Eximbank chi nhánh quận 10 xử lý.

Hiện các nhân viên còn lại của phòng giao địch Vạn Hạnh đã tự cách ly tại nhà và tuân thủ theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương về công tác phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại như hiện nay, ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều hơn các dịch vụ ngân hàng điện tử nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Thông tin ban đầu, bệnh nhân tên P.T. (sinh năm 1963, trú phường 12, quận 10) đã trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 1-7 đến 20-7.

Ngày 25-7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM.

Theo A.Hồng (tuoitre.vn)

Bài viết cùng chuyên mục