02/11/2021 13:31 | gocnhinonline

GNO- Số lượng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh xuất sang Australia đã bán hết trong thời gian ngắn. Doanh nghiệp và Thương vụ Việt Nam tại Australia đang cố gắng để xây dựng thương hiệu dừa Việt.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết chỉ sau thời gian ngắn thông quan, 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh xuất sang Australia đã được phân phối hết. Với giá bán lẻ 30-35 AUD/quả (khoảng 600.000 đồng), tổng giá trị lô hàng lên đến 70.000 AUD (1,2 tỷ đồng).

Dừa sáp tươi Trà Vinh xuất sang Australia đã bán hết trong thời gian ngắn

Trước đây, dừa sáp Trà Vinh chỉ xuất sang Australia với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không, lô hàng của Công ty Ưu Đàm.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, cho biết Thương vụ đã triển khai quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam đến thực khách tại Australia.

Ông cho biết quả dừa tươi xuất khẩu được sang Australia nhưng còn gặp nhiều cạnh tranh, vì vậy, doanh nghiệp và Thương vụ đang phối hợp thực hiện các biện pháp xây dựng thương hiệu dừa Việt Nam.

Hơn nữa, quả dừa là một loại nông sản tươi hiếm hoi không phải đàm phán mở cửa với Australia, do đó, Thương vụ mong muốn doanh nghiệp Việt đồng hành cùng thương vụ xây dựng thương hiệu. Để giữ chất lượng cạnh tranh, Thương vụ Việt Nam tại Australia đề nghị nhà phân phối chú trọng khâu bảo quản dừa tươi ở nhiệt độ phù hợp tại các điểm bán lẻ.

Minh Tâm (t/h)

Bài viết cùng chuyên mục