23/02/2022 14:53 | gocnhinonline

GNO- Hiện Công ty CP Vina Đại Phước, chủ dự án SwanBay Đại Phước, không còn nhà đầu tư nước ngoài. Chủ sở hữu mới của 92% cổ phần này chưa được tiết lộ.

Theo dữ liệu từ cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Vina Đại Phước, chủ đầu tư dự án SwanBay Đại Phước, đã công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hồi cuối năm ngoái.

Theo đó, hai cổ đông nước ngoài là SNC Investments 27 và SNC Investments 28 đã không còn tên trong danh sách cổ đông của công ty. Đây là hai công ty con của Tập đoàn bất động sản công nghiệp Trung Quốc China Fortune Land Development (CFLD).

Dự án SwanBay Đại Phước tiếp tục đổi chủ. Ảnh: SwanBay

SwanBay tọa lạc trên cù lao Ông Cồn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án nằm tiếp giáp với TP Thủ Đức (TP.HCM) với các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 51A nối Quốc lộ 1 với TP Vũng Tàu, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối sân bay Long Thành tương lai.

Dự án trước đây có tên gọi là Khu đô thị Đại Phước Lotus, thuộc sở hữu của liên doanh Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn VinaCapital. Được chấp thuận đầu tư từ năm 2005 nhưng dự án này đã có một thời gian dài đình trệ. Đến năm 2017, sau khi hoàn thành 2 khu biệt thự và villa, VinaCapital nhượng lại toàn bộ phần đất chưa triển khai và một số hạng mục cho CFLD.

Tập đoàn của Trung Quốc đã chi hơn 65 triệu USD thông qua hai công ty con để mua hơn 70% cổ phần từ VinaCaptial, sau đó tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu lên 92%.

Sau lần đổi chủ này, dự án được đổi tên thành SwanBay Đại Phước và phát triển thêm nhiều hạng mục biệt thự và villa nghỉ dưỡng, được bán ra với thương hiệu bất động sản SwanCity của CFLD.

SwanBay có quy mô 200 ha, mật độ xây dựng 21%, gồm khu biệt thự rộng 22,4 ha, bến du thuyền, trường học, nhà trẻ, công viên, trung tâm y tế, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu trung tâm thể thao và giải trí cùng sân golf 18 lỗ đã đưa vào hoạt động…

CFLD được thành lập năm 1998, là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Sau khi rút khỏi Vina Đại Phước, doanh nghiệp vẫn còn một dự án bất động sản khác ở Việt Nam là Swan Park Nhơn Trạch với quy mô hơn 940 ha tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. CFLD mua lại dự án này từ năm 2017 và đã bàn giao giai đoạn 1 năm 2019.

theo Lan Anh/zingnews

Bài viết cùng chuyên mục