12/05/2020 19:03 | gocnhinonline

Trong giấy phép được cấp, chịu trách nhiệm kỹ thuật là một người khác còn thực tế hoạt động và quảng cáo lại là người mang tên Nguyễn Thị Khánh Huệ…

Trên trang web https://drhueclinic.vn của cơ sở làm đẹp Dr. Huệ Clinic & Spa (địa chỉ 278/8 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP HCM) quảng cáo: “Dr. Huệ Clinic & Spa là đơn vị làm đẹp với 100% bác sĩ da liễu tốt nghiệp các trường đại học y khoa hàng đầu tại Việt Nam cùng đội ngũ y sĩ điều dưỡng giàu kinh nghiệm. Đặc biệt người sáng lập Dr. Huệ Clinic & Spa đồng thời cũng là người đứng đầu đội ngũ là: bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Huệ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề“.

Giấy phép hoạt động ghi nhân người chịu trách nhiệm là Bác sĩ Vũ Thị Hương

Tuy nhiên, theo Giấy phép hoạt động số 06934/HCM-GPHĐ mà Sở Y tế cấp cho Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc chi nhánh Công ty TNHH DR HUỆ ngày 22/3/2018 thì tên người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Vũ Thị Hương (Số CCHN 001541/HP-CCHN do Sở Y tế TP. Hải Phòng cấp ngày 22/2/2013).

Tuy nhiên, trong phần giới thiệu của phòng khám chuyên khoa da liễu Dr. Huệ Clinic & Spa không hề nhắc đến tên người phụ trách kỹ thuật là Vũ Thị Hương mà ngược lại một người có tên là “bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Huệ” lại được xem như “thủ lĩnh”, phụ trách chuyên môn kỹ thuật tại Dr. Huệ Clinic & Spa.

Tra cứu thông tin tại kho dữ liệu của Sở Y tế TP.HCM cho thấy, Sở này chỉ cấp chứng chỉ hành nghề cho 1 người mang tên là “Nguyễn Thị Khánh Huệ”

Vậy “bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Huệ” là ai? Theo tìm hiểu, Dr. Huệ Clinic & Spa là Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Chi nhánh Công ty TNHH DR Huệ. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Khánh Huệ. Địa điểm hành nghề được cấp phép là 278/8 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP HCM. Tuy nhiên, quảng cáo trên mạng xã hội DR. Huệ có thêm 2 cơ sở ở TP.HCM khác đó là: 116 Trần Thị Nghỉ, phường 7, Gò Vấp; 83 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Q. Gò Vấp.

Tra cứu thông tin tại kho dữ liệu của Sở Y tế TP.HCM cho thấy, Sở này chỉ cấp chứng chỉ hành nghề cho 1 người mang tên là “Nguyễn Thị Khánh Huệ”. Số chứng chỉ được cấp số 002488/BTH-CCHN ngày 19/03/2015. Điều khá bất ngờ là phạm vi hành nghề của người mang tên “Nguyễn Thị Khánh Huệ” lại là “Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Mắt” và đơn vị công tác là Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH CityClinic Việt Nam.

Cần khẳng định rằng, chúng tôi chưa chắc chắn thông tin bác sĩ Huệ tại phòng khám DR. Huệ và người được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề tại CityClinic Việt Nam là một.

Nhằm xác minh nhân sự và chuyên môn tại phòng khám da liễu Dr. Huệ Clinic & Spa, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với Công ty TNHH DR Huệ và Sở Y tế TP.HCM nhưng nhiều ngày trôi qua vẫnchưa nhận được phản hồi thông tin.

Như đã phản ánh trước đó, hiện nay trên cả website và fanpage facebook của Dr. Huệ Clinic. & Spa quảng cáo tràn lan về các phương pháp trị mụn bằng cách lăn kim như: Lăn kim tế bào gốc, lăn kim Nano, lăn kim trong hỗ trợ điều trị da VIP, …với giá từ 2.500.000 đến 4.000.000 đồng/lần.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, phương pháp lăn kim bằng tế bào gốc và nano hiện nay chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại các cơ sở làm đẹp, nếu các cơ sở vẫn thực hiện là phạm luật.

Cở sở Dr. Huệ Clinic. & Spa tại 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Ngoài ra, khách hàng còn tố phòng khám DR. Huệ sử dụng kem trộn không rõ nguồn gốc trong chăm sóc da. Vậy, loại kem độc quyền bên Dr. Huệ trị mụn cho khách hàng bao gồm những thành phần gì? Đã được Sở Y tế cho phép, kiểm định chất lượng chưa?

Có hay không việc Công ty DR. Huệ nhờ người “đứng tên” để hợp pháp hóa, xin giấy phép hoạt động phòng khám? Để rồi đưa những người không đủ hoặc không đúng chuyên môn “trà trộn” vào phòng khám nhằm trục lợi trên sức khỏe, tính mạng của khách hàng?

Link G:http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nguoi-phu-trach-ky-thuat-tai-dr-hue-clinic-spa-giay-phep-mot-dang-quang-cao-mot-neo-a467.html

Nhung Trần (Theo Suckhoe24h)

Bài viết cùng chuyên mục