11/03/2021 14:37 | gocnhinonline

Ngày 10/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo của người dân qua app “Y tế trực tuyến” về việc “Viện thẩm mỹ Hà Nội” trên địa bàn quận Gò Vấp phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Ngay sau khi nhận được tin báo, sáng cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận Gò Vấp, Công an phường 10, quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất “Viện thẩm mỹ Hà Nội” (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp.

Tiếp đoàn kiểm tra là bà Vũ Thị Ngọc, có xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 14/12/2020, nhưng chưa xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ, đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở có bố trí thành các khu vực: lầu 1 là phòng Giám đốc và phòng nhân viên, lầu 2 có 1 phòng được trang bị 02 giường lưu và 1 phòng khóa cửa, lầu 3 có 01 phòng với 03 giường chăm sóc da và 01 phòng làm việc.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “Viện thẩm mỹ Hà Nội” trên địa bàn quận Gò Vấp phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Khi kiểm tra phòng đang khóa tại lầu 2, đoàn kiểm tra phát hiện trong phòng có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc.

Đoàn ghi nhận và tạm giữ các tang vật của phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này, và sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở này có treo các pano quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang facebook “Viện thẩm mỹ Hà Nội”.

Sở Y tế yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế chỉ đạo Phòng Y tế Quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, nhận được tin báo của của người dân, ngày 4/3, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng Y tế Quận 5 đã đến số nhà 783, phố Trần Hưng Đạo (Phường 1, Quận 5) để kiểm tra đột xuất.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện ở tầng 2 là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên Comeback Beauty, có trang Facebook “Comeback Beauty”.Cơ sở này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động…

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định; đồng thời, tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở này và xử lý nghiêm sai phạm.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân tiếp tục phản ánh và báo tin với lực lượng chức năng về những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để cơ quan thanh tra kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở y tế “chui.”

theo Mỹ Trinh (tieudung)

Bài viết cùng chuyên mục