19/11/2021 09:08 | gocnhinonline

GNO- Gần chục ngày nay, thảo nguyên M’đrắk xuất hiện mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khu vực bị ngập sâu. Cán bộ địa phương hỗ trợ người dân ra khỏi vùng trũng thấp, di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Chiều 18/11, ông Phan Đình Cúc- Chủ tịch UBND thị trấn M’đrắk (huyện M’đrắk, Đắk Lắk) cho biết, mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập cục bộ tại một số khu vực trũng, ven sông suối.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thị trấn M’đrắk đã huy động đội phản ứng nhanh (gồm dân quân tự vệ, công an, ban tự vệ tổ dân dân phố cùng lực lượng thanh niên xung kích tại cơ sở) hỗ trợ người dân và tài sản đến nơi an toàn. Nhờ chủ động ngay từ đầu mùa nên chính quyền và người dân đã ứng phó nhanh với mưa lũ, đảm bảo tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Không riêng thị trấn M’đrắk, các xã như Ea Riêng, Cư San, xã Ea Lai… cũng bị ảnh hưởng nhiều do mưa lũ. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện M’đrắk, mưa lớn làm ngập lụt một số tuyến đường tại xã Cư San thuộc dự án Hồ thủy lợi Krông Pách Thượng; một số công trình trên địa bàn huyện bị ngập lụt, gây chia cắt tại một số khu vực thuộc thị trấn M’đrắk, xã Cư Prao, xã Ea Lai, xã Cư M’ta…

Tính đến chiều 18/11, mưa lớn khiến khoảng 2.100ha diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, mưa lũ làm nước tại hồ thủy lợi thuộc xã Ea Riêng dâng nhanh, gây sạt lở, có khả năng vỡ đập nếu mưa tiếp tục kéo dài. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, UBND huyện M’đrắk đã huy động toàn lực lượng túc trực 24/24 giờ, di dời dân cùng tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, đặc biệt không để bị động, nhất là cứu trợ kịp thời cho các hộ dân gặp khó khăn, kiên quyết không ai để bị đói khát.

Tại lòng hồ Krông Pách Thượng, sáng 18/11, chính quyền đã huy động khoảng 100 người gồm cán bộ công chức, viên chức, công an, bộ đội, đoàn thanh niên túc trực, hỗ trợ người dân khi xảy ra ngập lụt.

Trước tình hình mưa, lũ đang diễn biến phức tạp và dự báo còn kéo dài, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp ứng phó và chủ động phòng, chống mưa, lũ, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra gắn với phòng, chống COVID-19.

theo Huỳnh Thủy/Tienphong

Bài viết cùng chuyên mục