14/10/2022 21:21 | gocnhinonline

GNO- Cơ quan chức năng tỉnh ĐắK Lắk phát đi cảnh báo mưa lớn nhiều nơi và nguy cơ xảy ra lũ quét.

Ngày 14-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Đắk Lắk phát đi thông tin về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn.

Mưa lớn gây ngập úng ở huyện Lắk. Ảnh: AX

Theo dự báo, từ ngày 13 đến ngày 15-10, các huyện M’Drắk, Ea Kar, Krông Bông, Krông Pắk, Krông Năng, Ea H’leo dự báo sẽ có tổng lượng mưa từ 80 – 130mm, có nơi trên 150mm.

Do đó, những khu vực này có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng đồi núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP, các sở, ngành, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất qua các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan Khí tượng thủy văn trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống thiên tai có thể xảy ra.

Sở NN&PTNT có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, đơn vị rà soát phương án đảm bảo an toàn hồ đập, công trình thủy lợi, thực hiện các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiện nhiều đập, hồ chứa nước bị hư hỏng từ lâu nhưng chưa được sửa chữa.

theo Vũ Long/PLO

Bài viết cùng chuyên mục