Đà Nẵng ra ‘tối hậu thư’ cho chung cư Mường Thanh

22/11/2021 22:11 | gocnhinonline

GNO- Tháng 11 này cũng là hạn cuối để chủ đầu tư chung cư Mường Thanh báo cáo việc tự khắc phục sai phạm tại dự án cảu mình trước đó.

Liên quan việc xử lý vi phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), sáng 22-11, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ban hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Trên cơ sở đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thi công tháo dỡ và kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

Trong quá trình thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, chủ đầu tư (CĐT) dự án có các văn bản đề nghị tự khắc phục hậu quả.

Qua xem xét kiến nghị của CĐT, UBND quận Ngũ Hành Sơn tạm ngừng kế hoạch cưỡng chế để CĐT tự thực hiện theo quy định.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã đề nghị CĐT cung cấp hồ sơ, làm rõ một số thông tin đề xuất và chịu trách nhiệm về pháp lý, tính chính xác của hồ sơ đề xuất này.

“Tuy nhiên đến hiện tại, CĐT không cung cấp hồ sơ và giải trình làm rõ các nội dung liên quan đến phương án trên. Bên cạnh đó, về tiến độ thực hiện tháo dỡ theo đề xuất của doanh nghiệp đến nay đã hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không có báo cáo tình hình triển khai thực hiện”, văn bản của UBND TP Đà Nẵng nêu.

Do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP ra công văn gửi CĐT yêu cầu có báo cáo cụ thể nội dung đề xuất việc tự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Trong đó có thời hạn thực hiện cụ thể với các nội dung đề xuất, cam kết.

Đồng thời, CĐT phải cung cấp đầy đủ hồ sơ có liên quan đến phương án đề xuất, gửi về UBND TP, Sở Xây dựng chậm nhất trong tháng 11-2021.

Theo UBND TP Đà Nẵng, quá thời hạn nêu trên, nếu CĐT không có báo cáo, các cơ quan chức năng sẽ triển khai việc cưỡng chế theo kế hoạch đã ban hành.

Thanh thanh (t/h)

Bài viết cùng chuyên mục