24/12/2021 18:50 | gocnhinonline

GNO- Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đang cập nhật, công bố kết quả phê duyệt doanh nghiệp được phép nhập – xuất khẩu vào Trung Quốc và mã số sản phẩm để doanh nghiệp để in bao bì, nhãn mác…

Theo đó, tính đến 11h ngày 24/12/2021 đã có 320 mã sản phẩm của các doanh nghiệp của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. Văn phòng SPS Việt Nam thông báo, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hiện đang tiếp tục cập nhật danh sách này nên các doanh nghiệp cần chú ý theo dõi.

Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai – Ảnh minh họa

Văn phòng SPS Việt Nam nhấn mạnh, những doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ đăng ký với cơ quan thẩm quyền để xuất khẩu sản phẩm thực phẩm sang Trung Quốc thì tiếp tục gửi hồ sơ với cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc trên hệ thống bao gồm: website: http://cifer.singlewindow.cn/ hoặc Cổng thương mại quốc tế một cửa Trung Quốc là http://singlewindow.cn/.

Được biết, kể từ ngày 1/1/2022, các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc đã đăng ký sẽ phải in mã số (bên trong và bên ngoài của bao bì sản phẩm) được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp hoặc mã số do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Do vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần theo dõi, cập nhật thông tin về mã số để tránh ảnh hưởng đến xuất khẩu sang thị trường này trong thời gian tới.

theo Đông Phong/thoidai.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục