22/04/2020 00:44 | gocnhinonline

Đây là nội dung trong bản báo cáo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa sau ngày 22/4 mà Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Theo Báo Kinh tế & Đô thị, trong bản báo cáo gửi Bộ chủ quản, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tăng khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày trong thời gian từ 23 – 30/4/2020.

Cục Hàng không kiến nghị tăng bay nội địa lên 20 chuyến/ngày. Ảnh minh họa

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất phân bổ lượng chuyến bay này theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines.

Tính theo các đường bay, chặng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và ngược lại sẽ phân bố cho Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.

Theo VOV, với đường bay từ Hà Nội hoặc Tp.HCM đi các địa phương khác, các hãng hàng không được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày.

Riêng đường bay TP Hồ Chí Minh-Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) và ngược lại sẽ là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục Hàng không đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện các nội dung theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Các hãng hàng không phải duy trì triển khai và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật… trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Trước đó, trong giai đoạn 16-22/4, Vietnam Airlines, Vietjet Air khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/ngày. Từ ngày 19/4-22/4, Bamboo Airways mới tăng khai thác lên 2 chuyến bay mỗi ngày trên hành trình khứ hồi Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.

Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn được Vietnam Airlines, Vietjet Air duy trì khai thác một chuyến/ngày.

Link G: http://thuonghieuvaphapluat.vn/cuc-hang-khong-viet-nam-de-nghi-mo-tat-ca-cac-duong-bay-noi-dia-tu-ngay-234-d31364.html

Phương Nhi (Tổng Hợp)

Theo TH&PL

Bài viết cùng chuyên mục