27/07/2020 06:59 | gocnhinonline

Có ít nhất 15 người chết, 21 người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Các nạn nhân đều là bạn bè cùng trang lứa, học chung khóa và một số đang công tác tại các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn Quảng Bình.

Tối 26/7, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình và Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ tai nạn kinh hoàng làm 15 người chết vừa xảy ra vào trưa cùng ngày tại khu vực Trạ Ang, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Quang cảnh buổi họp báo

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Bình, lúc 9 giờ 53 phút ngày 26/7, trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại khu vực Trạ Ang, địa phận VQG Phong Nha – Kẻ Bàng ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch đã xảy ra vụ lật xe chở đoàn khách du lịch nghiêm trọng, gây tai nạn thảm khốc.

Xe khách này loại 47 chỗ ngồi, mang BKS: 73B-009.25 của Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài (phường Nam Lý, TP Đồng Hới) do tài xế Hoàng Trung Toán (27 tuổi, ngụ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) điều khiển. Thời điểm gặp nạn trên xe có 1 tài xế và 39 hành khách đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam. Khi đến địa điểm trên thì bỗng dưng mất lái, lật về bên trái vách núi gây tai nạn.

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ

Có 9 người tử vong tại hiện trường, 27 người được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cấp cứu. Trong số các bệnh nhân này có nhiều người chấn thương nặng, nguy kịch. Tại bệnh viện đã có thêm 6 nạn nhân tử vong vào trưa và chiều cùng ngày.

Theo quan sát của PV Người Lao Động, khu vực gặp nạn là đoạn đèo dốc quanh cua, khá hiểm trở giữa rừng núi hoang vắng, ít người qua lại và cách trung tâm thị trấn Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 15 km. Sau tai nạn, tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của nhiều lực lượng như CSGT, Kiểm lâm, bộ đội bên phòng, cảnh sát chữa cháy….tham gia cứu hộ, cứu nạn và tiến hành các thủ tục để đưa các nạn nhân về mai táng.

Theo tìm hiểu, đoàn xe khách nói trên chở đoàn cựu học sinh 40 người của Trường THPT Đồng Hới đi dã ngoại nhân chuyến kỷ niệm 30 năm ngày ra trường đang đi vào viếng hang Tám Cô và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong số những nạn nhân tử vong, một số người là cán bộ đang công tác tại các Sở, ban ngành, trường học… tỉnh Quảng Bình.

Ông Dương Thanh Bình – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết trong số 21 trường hợp bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện thì có 2 người bị thương nặng, rất nguy kịch. Các bác sĩ của đơn vị đang nỗ lực từng giờ để cứu chữa cho các bệnh nhân. Ngoài ra, sẽ có 2 đoàn bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) sẽ về để tham gia hội chẩn, hỗ trợ điều trị các nạn nhân.

Danh tính 15 nạn nhân tử vong:

* 9 người tử vong tại chỗ, gồm: Đoàn Trung Thành, Lê Thị Lệ Hà, Đặng Thị Mỹ Hương, Thái Hồng Ngọc; Đỗ Tiến Hòa (SN 1972), Nguyễn Thanh Hòa (cùng ngụ tại TP Đồng Hới, Quảng Bình); Trần Xuân Núi, Trần Thị Phương, Nguyễn Thành Long (chưa rõ nơi ở);

.* 6 người tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới gồm: Lê Thị Tuyết Lê (SN 1973), Phan Thị Hồng Thắm (SN 1973), Lê Thị Liên, Phạm Ánh Dương, Phạm Hồng Hải, Đoàn Thị Hải Yến, cả 6 nạn nhân đều trú tại TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Hoàng Phúc / Người Lao Động

Link G: https://nld.com.vn/thoi-su/cong-bo-danh-tinh-15-nan-nhan-tu-vong-trong-vu-tai-nan-tham-khoc-o-quang-binh-20200726221345153.htm

Bài viết cùng chuyên mục