03/09/2020 16:41 | gocnhinonline

Ngày 3-9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố) đã vào cuộc xác minh vụ việc nhiều nạn nhân bị ngộ độc khi sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (số nhà 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã thu thập thông tin về số người mua sản phẩm pate nhãn hiệu Minh Chay và những trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do sử dụng loại thực phẩm này.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Sau khi làm việc và kiểm tra cơ sở sản xuất sản phẩm pate Minh Chay, cơ quan chức năng cũng thu thập được một số tài liệu và sản phẩm liên quan để phục vụ việc xác minh, điều tra. Cơ quan công an đã xác định có 9 trường hợp, gồm 2 người ở Hà Nội và 7 người ở thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu ngộ độc.

Ngoài ra, công an cũng kiểm tra cơ sở sản xuất pate của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới ở huyện Đông Anh (Hà Nội), thu thập được một số tài liệu, sản phẩm liên quan, chờ kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ xử lý.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội, đề nghị điều tra, xử lý vụ việc pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới gây ngộ độc cho một số người, với những tổn thương nặng nề và kéo dài.

Link G: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/977552/cong-an-ha-noi-vao-cuoc-dieu-tra-vu-ngo-doc-pate-minh-chay

theo Chu Dũng (theo Hanoimoi)

Bài viết cùng chuyên mục