29/12/2020 13:27 | gocnhinonline

Ngành chức năng Đồng Tháp đã truy vết và xác định 6 trường hợp F1 và 118 trường hợp là F2 của người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 29/12, theo kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, ngành chức năng Đồng Tháp xác định có 6 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Những người tiếp xúc gần gồm: cha ruột, mẹ ruột của nữ bệnh nhân (ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung), chị ruột của nữ bệnh nhân (ở xã Tân Thành, huyện Lai Vung); 1 người hàng xóm, 1 người bán nước mía ở thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung; 1 shipper ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò.

Ngành chức năng cũng xác định tổng cộng 118 trường hợp là F2.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc – nơi cách ly bệnh nhân Covid-19

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lai Vung thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Yêu cầu các ca F1 chấp hành việc cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, các ca F2 tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà. Đồng thời phun xịt khử trùng các khu vực liên quan ca nhiễm Covid-19. Tạm ngưng các hoạt động lễ hội tại huyện Lai Vung.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của 6 trường hợp F1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp sẽ cân nhắc, quyết định phương án phong toả khu vực dân cư nơi có ca nhiễm.

Trước đó, theo lời khai của tài xế lái xe 16 chỗ, xe từ TP Hồ Chí Minh chạy về hướng miền Tây. Xe đón BN1440 cùng với người phụ nữ tại ngã tư Long An. Xe ghé quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để ăn sáng. Tại đây, người phụ nữ đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly người phụ nữ này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

theo Lan Anh (theo tieudung)

Bài viết cùng chuyên mục