08/10/2020 17:06 | gocnhinonline

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND 14 quận – huyện lấy ý kiến phục vụ cho công tác rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý và dự án nhà ở do chủ đầu tư tự thoả thuận, bồi thường với hộ dân trên địa bàn thành phố. Trong danh sách này, Gamuda land bị gọi tên 2 dự án khu liên hợp văn hóa thể thao và dân cư Tân Thắng (tên thương mại Celadoncity) quận Tân Phú, TP. HCM.

Dự án đất công của Dự án Gamuda Land tại Tân Phú đã bán hết từ lâu

Như Thương Trường đã thông tin trong bài viết “Khách hàng có nên mua nhà tại dự án Celadoncity của Gamuda Land?” về việc Thanh tra Chính phủ xác định việc UBND TP. HCM cho phép khấu trừ tiền đền bù, hỗ trợ về đất đối với số tiền 514 tỷ đồng vào tiền sử dụng đất phải nộp đối với diện tích đường giao thông nội bộ, đất công viên cây xanh và diện tích mặt nước tại dự án là chưa phù hợp quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Do vậy Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định thu hồi 514 tỷ đồng liên quan đến việc khấu trừ tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng tại dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Sài Gòn Thương Tín Tân Thắng làm chủ đầu tư (sau này là Công ty Cổ phần Gamuda Land). Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo thu hồi số tiền sai phạm trên của Gamuda Land.

Mặc dù dự án này đang trong quá trình làm rõ nhiều vấn đề theo kết luận của Thanh tra Chính Phủ, tuy nhiên thời gian qua tại dự án này vẫn diễn ra rầm rộ hoạt động rao bán bất động sản tại một số Block của dự án. Điều đáng chú ý, hiện 2 dự án đất công đang bị rà soát đã bán hết từ lâu.

Cụ thể, 2 dự án đất công của Gamuda land lần lượt là Chung cư A5 và Chung cư A6 – Khu liên hợp TDTT và dân cư Tân Thắng toạ lạc tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Hai dự án này được chào bán nhận tiền từ nhiều năm trước, đến nay đã bán hết từ lâu, giờ mua thì chỉ có mua lại từ khách hàng trước, giá hiện tại hơn 4 tỷ”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV trong vai khách hàng ghi nhận lại trong thời điểm hiện tại dự án Chung cư A5 đã xây dựng xong móng từ lâu, vẫn nằm đó chưa có dấu hiệu thi công tiếp. Còn đối với Chung cư A6 chỉ là bãi đất trống được quây tôn chưa có bất cứ dấu hiệu thi công nào bên trong.

Chung cư A5 đã xây dựng xong móng từ lâu, vẫn nằm đó chưa có dấu hiệu thi công tiếp

Chung cư A6 chỉ là bãi đất trống được quây tôn chưa có bất cứ dấu hiệu thi công nào bên trong

theo Thiên An (theo Thương Trường)

Bài viết cùng chuyên mục