23/04/2020 16:13 | gocnhinonline

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tengsu và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nano Fast vi phạm quy định khi quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Theo đó Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết, qua rà soát, hiện nay có nhiều website đang vi phạm quy định về quảng cáo khi quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu.

Cụ thể: https://www.tengsu-vienngam.com/; https://zicxa.com/vi/suc-khoe/nam-gioi/tengsu.html; https://artrex.vn/tengsu/; https://chonmuatot.com/keo-sinh-ly-tengsu-co-tot-khong/; https://khoedepmoingay.me/; https://sanhanggiamgia.vn/keo-ngam-tengsu-tang-cuong-sinh-ly-nam-gioi.html; https://www.youtube.com/watch?v=mRi3teRAezQ; https://khoedep365.net/tengsu/; https://yeuto.com/vien-ngam-tengsu/; https://lamdepgiasoc.net/tengsu-vien-ngam-tang-cuong-sinh-ly-pd88?

Theo Cục An toàn thực phẩm, các trang web này đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu như thuốc; trái thuần phong mỹ tục; sử dụng danh nghĩa người dùng, danh nghĩa các cơ quan truyền hình, danh nghĩa cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, vi phạm quy định pháp luật.

Sản phẩm này được Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trí Lực Việt Nam, Địa chỉ: Nhà 40 BT4, khu đô thị mới Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng cáo sai sự thật tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

Cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu và Nano Fast quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Một sản phẩm nữa cũng vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh là Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Nano Fast.

Trong thời gian vừa qua trên các website: https://www.facebook.com/Nano-Fast-Gout;

https://www.facebook.com/pages/category/Medical—Health/NANO-FAST; https://www.facebook.com/Nano-Fast-Vi%C3%AAn-S%E1%BB%A7i-Tr%E1%BB%8B-G%C3%BAt-S%E1%BB%91-1-Vi%E1%BB%87t-Nam-103227131288877/?ref=py_c;

http://www.yhocbonphuong.work/nano_fast?gclid=EAIaIQobChMIsL_OkszR6AIVFR4rCh1mfwA0EAAYAyAAEgKzRvD_BwE®id=10353398571586100656;

http://www.dailyso1.vn/dayluibenhgout; https://www.nanofast-chinhhang.com/ggnanotuyet có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 1, Số 170 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khi lựa chọn mua và sử dụng bất kỳ sản phẩm nào người tiêu dùng cần xem rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tổ chức/ cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm, quảng cáo sản phẩm và xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

Link G:https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/canh-bao-2-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-tengsu-va-nano-fast-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-40862.html

Theo Minh Anh (tieudung.vn)

Bài viết cùng chuyên mục