03/03/2021 08:07 | gocnhinonline

Chủ đầu tư Dự án Rivana vừa bị Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt 150 triệu đồng vì xây dựng không phép và vi phạm chỉ giới xây dựng ngay trên mặt tiền Quốc lộ 13.

Theo đó, công trình bị xử phạt là nhà mẫu của Dự án Rivana do Công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư, được xây dựng trên thửa đất 1807 tờ bản đồ C2 (DC 5-5), từ công ty Công ty TNHH sản xuất ô tô JRD – Việt Nam.

Biên bản vi phạm hành chính về hoạt động đầu tư xây dựng của Công ty Đạt Phước do Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương lập

Công trình này không nằm trong đất thuộc dự án xây dựng chung cư Rivana mà là đất thuộc nhà ở riêng lẻ cách nhau đường Vĩnh Phú 31. Do đó, công trình nhà mẫu này không thuộc đối tượng được miễn phép xây dựng theo quy định.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần đầu tư Đạt Phước đã tiến hành thi công xây dựng công trình nhà văn phòng (1 tầng) có diện tích xây dựng là 826,7m2 với cấu trúc móng, đà kiềng bằng bê tông cốt thép, khung cột, kèo thép, vách kính, mái tôn…

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã chỉ ra sai phạm của chủ đầu tư là tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng, diện tích công trình xây dựng vi phạm không có giấy phép là 527m.

Mặt khác, Công ty Cổ phần đầu tư Đạt Phước còn xây dựng công trình vi phạm chỉ giới xây dựng Đại lộ Bình Dương gần 300m2. Hành vi này cũng đã bị ngành chức năng xử phạt 110 triệu đồng.

Đồng thời, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình vi phạm chỉ giới xây dựng ngay sau 10 ngày khi có quyết định xử phạt.

Tuy nhiên, đến hiện tại, sau hơn 1 tháng khi có quyết định xử phạt, công trình nhà mẫu của dự án Rivana vẫn chưa tháo dỡ theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

theo Thanh Thảo/Congly&Xahoi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục