10/06/2020 14:51 | gocnhinonline

Công ty TNHH Seven Colors (chủ sở hữu Bia S18) đã gửi thư phúc đáp tới khách hàng H.D. với mong muốn hai bên giải quyết sự việc trên tinh thần hoà giải, hợp tác. Tuy nhiên, khách hàng vẫn chưa đồng ý.

Bế tắc trong việc hoà giải?

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày anh H.D. phản ánh đến công ty TNHH Seven Colors về việc sản phẩm Bia S18 thiếu trọng lượng, không đúng thể tích như quảng cáo trên vỏ lon, mới đây, công ty này đã có thư phúc đáp gửi đến khách hàng.

Theo nội dung thư phúc đáp, phía công ty TNHH Seven Colors cho rằng, công ty đã rất có thiện chí, trách nhiệm với khách hàng. Ngay thời điểm có ý kiến phản ánh từ phía anh H.D., công ty đã cử nhân viên liên hệ và xác minh sự việc. Đồng thời, phía đại diện công ty TNHH Seven Colors cũng đã có 3 lần làm việc với anh H.D.

Cụ thể, ngày 07/3/2020 đại diện công ty liên lạc qua điện thoại với anh H.D. Sau đó, ngày 09/3/2020 công ty đã cử một nhân viên đến làm việc với phía khách hàng. Đến ngày 27/3/2020, phía công ty tiếp tục cử 2 đại diện đến làm việc với anh H.D. như nội dung biên bản mà anh đã lập. Buổi làm việc thứ 3 là vào ngày 24/4/2020.

Theo công ty TNHH Seven Colors, ở buổi làm việc thứ 3 này, công ty đã đưa ra phương án bồi thường cho anh H.D. các sản phẩm lỗi bằng 3 thùng bia S18 (gấp 36 lần giá trị). Tuy nhiên, khách hàng này vẫn giữ nguyên ý kiến khiếu nại nhưng không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào. Vì vậy, công ty TNHH Seven Colors không biết phải làm sao để giải quyết khiếu nại của anh H.D.

Công ty TNHH Seven Colors vẫn chưa tìm được nguyên nhân Bia S18 thiếu trọng lượng tịnh

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Seven Colors cũng trình bày nguyên nhân khiến việc giải quyết khiếu nại này bị gián đoạn là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và việc cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo thư phúc đáp, Công ty TNHH Seven Colors cho biết đây là lần đầu tiên công ty nhận được phản ánh về việc sản phẩm bia S18 thiếu trọng lượng. Công ty cũng khẳng định: “Với quy trình sản xuất hiện tại, toàn bộ các sản phẩm lon bia phải qua khâu “thanh trùng” trước khi đóng vào thùng (bao bì). Vì vậy, nếu lon bia bị lưng – thiếu trọng lượng: hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm”.

Cùng với đó, phía công ty cũng cho biết, chưa rõ nguyên nhân khiến sản phẩm bia S18 bị thiếu trọng lượng và rất muốn thu hồi sản phẩm để tìm nguyên nhân lỗi nhằm khắc phục, cải tiến để phục vụ khách hàng tốt hơn. Công ty cũng cho rằng, vấn đề sản phẩm lỗi đơn vị sản xuất nào cũng sẽ mắc phải.

Công ty TNHH Seven Colors cũng khẳng định với khách hàng H.D. trong thư phúc đáp: “Công ty chúng tôi đã hết sức thiện chí khi nhận được khiếu nại. Phía công ty cũng mong muốn được anh H.D. hiểu, đồng cảm và sẻ chia cho doanh nghiệp non trẻ, doanh nghiệp vừa mới thành lập”.

Không muốn đưa vụ việc ra cơ quan chức năng?

Cùng với việc mong muốn được anh H.D. hiểu, đồng cảm và sẻ chia cho doanh nghiệp. Công ty TNHH Seven Colors vẫn mong muốn tiếp tục được giải quyết ý kiến khiếu nại của anh H.D. trên tinh thần hoà giải, hợp tác chứ không muốn đưa sự việc này đến cơ quan chức năng để xử lý như yêu cầu của anh H.D.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, sau khi nhận được thư phản hồi từ phía Công ty TNHH Seven Colors, anh H.D vẫn chưa đồng ý với những giải thích phía công ty này đưa ra. Anh H.D. cho biết anh chỉ muốn lấy lại lon bia đã cho Công ty TNHH Seven Colors mượn làm bằng chứng. Việc anh H.D. yêu cầu trả lại lon bia này là để làm bằng chứng khi anh làm việc với các cơ quan chức năng như đơn tố cáo.

Hơn nữa, anh H.D. đang rất bức xúc với thái độ từ phía công ty TNHH Seven Colors khi mà, công ty TNHH Seven Colors liên tiếp thất hẹn với anh.

“Đó là sự thiếu tôn trọng khách hàng”, anh HD nói trong bức xúc. Chính vì vậy, anh H.D. mới muốn tiếp tục đưa sự việc đến cơ quan chức năng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng, cơ quan ngôn luận để được bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Như vậy, vấn đề đặt ra ở đây là tại sao Công ty TNHH Seven Colors chỉ muốn giải quyết sự việc trên tinh thần hoà giải hợp tác? Phải chăng Công ty TNHH Seven Colors không muốn đồng hành cùng người tiêu dùng đưa sự việc đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền?

Như Chất lượng Việt Nam Online đã thông tin, vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, anh H.D. (trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) được tặng một thùng Beer S18 (bia S18) màu xanh bên trong có 20 lon. Tuy nhiên, khi mang bia ra sử dụng, anh H.D. phát hiện trong 20 lon bia đó có đến 3 lon nhẹ hơn so với những lon bia còn lại. Anh đã phản ánh sự việc đến Công ty TNHH Seven Colors. Thế nhưng, đến hơn 2 tháng sau công ty này vẫn chưa có phản hồi cụ thể những nội dung thắc mắc, phản ánh của anh dù anh rất muốn sớm được xử lý dứt điểm.

Quá bức xúc với cách làm việc của Công ty TNHH Seven Colors, đồng thời, nhận thấy công ty này có dấu hiệu kéo dài sự việc, trốn tránh không trả lời những câu hỏi mà người tiêu dùng yêu cầu, ngày 20/05/2020 anh H.D. đã có đơn tố cáo đến các cơ quan báo chí và một số cơ quan chức năng về việc Công ty TNHH Seven Colors là chủ sở hữu của sản phẩm Bia S18 trốn tránh trách nhiệm với người tiêu dùng.

Theo Anh Đức/VietQ

Link G:http://vietq.vn/bia-s18-thieu-trong-luong-nsx-khong-muon-dua-vu-viec-ra-co-quan-chuc-nang-d174957.html

Bài viết cùng chuyên mục