31/03/2021 15:03 | gocnhinonline

Sau khi bị cư dân mạng tố đạo nhái với những chi tiết giống nhau hoàn toàn giữa mẫu túi nổi tiếng của thương hiệu Telfar và mẫu túi mới ra mắt, Guess đã quyết định rút mẫu túi này khỏi kệ hàng.

Túi xách Guess với vẻ đẹp riêng vô cùng sành điệu gây ấn tượng đặc biệt trong lòng các cô gái yêu vẻ đẹp sang chảnh. Sau quá trình hình thành và tạo dựng thương hiệu thì “túi xách Guess” được phát triển và cũng trở thành một trong những thương hiệu túi xách được săn đón nhất hiện nay. Thương hiệu này cũng vừa cho ra mắt mẫu túi tote ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường.

Tuy nhiên, cư dân mạng đã nhanh chóng chỉ ra sự giống nhau hoàn toàn giữa mẫu túi nổi tiếng của thương hiệu Telfar và mẫu túi mới ra mắt của Guess.

Mẫu túi của Guess (Trái) bị tố đạo nhái, mẫu túi của Telfar (Phải). Ảnh: Internet

Telfar là thương hiệu thời trang phi giới tính ra mắt năm 2005 bởi nhà thiết kế da màu Telfar Clemens. Túi Telfar trong bộ sưu tập Thu Đông 2020 là món đồ được săn lùng nhiều nhất trong hơn tám triệu mặt hàng thời trang ba tháng qua, theo Lyst. Mẫu túi tote lần đầu ra mắt vào năm 2014. Thiết kế được làm bằng da thuần chay, dập chữ “T” trên thân, có giá 150 – 257 USD tùy cỡ. Sau khi ra mắt một năm, túi Telfar cháy hàng, tạo nên cơn sốt săn lùng.

Vì thế, khi Guess ra mắt mẫu túi tote mang tên G-Logo đã đăng ký bản quyền, sự giống nhau từ hình dáng chiếc túi cho đến vòng tròn logo đã không thoát khỏi ánh mắt của cư dân mạng. Trên các mạng xã hội, làn sóng chỉ trích đạo nhái hướng về Guess buộc thương hiệu này phải nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Trước phản ứng này, Guess đã ra thông báo chính thức rút sản phẩm G-Logo totes của mình khỏi kệ hàng.

“Signal Brands, đơn vị được cấp phép sản xuất túi xách của Guess, Inc., đã tự nguyện ngừng bán túi G-Logo. Một số phản hồi trên các phương tiện truyền thông xã hội đã so sánh chiếc túi này với túi mua sắm của Telfar Global. Signal Brands không muốn tạo ra bất kỳ trở ngại nào đối với thành công của Telfar và do đó, đã độc lập quyết định ngừng bán các loại túi có logo G” – Signal Brands, đơn vị cấp phép sản xuất túi xách của Guess, cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với People.

Còn về phía Telfar, nhà mốt này cho biết. Họ đã nắm được lùm xùm đạo nhái này từ hồi tháng 2. Nhưng đã quyết định im lặng và không có ý định kiện tụng với Guess và Signal Brands vì lo ngại tiêu hao tài chính. Nhà sáng lập của thương hiệu gửi lời cảm ơn đến cư dân mạng đã tạo áp lực để Guess phải ngừng bán mẫu túi tote đạo nhái.

Trong nhiều năm qua, đạo nhái trong ngành công nghiệp thời trang đang trở thành vấn đề nhức nhối. Vào tháng 2/2020, thiết kế túi xách mới của Calvin Klein cũng bị blogger thời trang tố trông giống hệt chiếc Dior Book Tote từng gây chú ý trong giới chơi hàng hiệu.

Cụ thể, blogger thời trang nổi tiếng, sở hữu tới 1,7 triệu lượt theo dõi có tên @diet_prada đăng bài so sánh thiết kế túi xách mới trong bộ sưu tập Xuân Hè 2020 với chiếc túi được yêu thích của Dior – Dior Book Tote.

Tài khoản này cho hay: “Thực sự nhớ thời Raf Simons còn ở Calvin Klein. Sáng nay, hình ảnh bộ sưu tập Xuân Hè 2020 tới từ thương hiệu ‘không còn là hàng hiệu sang chảnh’ khiến chúng tôi bị nổ tin nhắn”.

“Buồn cười thay, họ còn tự hào viết: ‘Bộ sưu tập mới, đầy sáng tạo, đúng chất Calvin Kelin DNA’, nhưng thực tế lại giống Dior Book Tote”, @diet_prada mỉa mai.

Trước đó, vào năm 2018, nhà thiết kế thời trang tài ba Raf Simons chính thức nói lời chia tay với thương hiệu Calvin Klein, để lại không ít nuối tiếc.

Bài đăng của blogger thời trang nhanh chóng thu hút hơn 76.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận.

theo Minh Vân (SHTT)

 

Bài viết cùng chuyên mục