21/08/2019 01:22 | gocnhinonline

Để có cái nhìn thực tế, nắm bắt toàn bộ chiêu trò cũng như cách thức “lừa gạt” khách hàng từ TP.HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu của Vạn An Phát, nhóm PV đã không ít lần giật mình vì sự lộng hành của công ty này.

Từ phản ánh của bạn đọc, đầu tháng 7/2019, nhóm PV báo Sức khỏe Cộng đồng vào vai người đi mua đất nền dự án để đầu tư. Chúng tôi liên hệ với Công ty Bất động sản Vạn An Phát (49D Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) theo số hotline và được nhân viên kinh doanh tư vấn nhiệt tình về nhiều dự án đang sốt và kêu gọi chúng tôi đăng ký để dự lễ mở bán tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Làm trò trên xe

Đúng 7h30 ngày 21/7, chúng tôi được nhân viên kinh doanh hỗ trợ đón, đưa đến điểm tập kết tại địa chỉ 600A Điện Biên Phủ (P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Tại đây có khoảng 6 xe khách 50 chỗ, xếp hàng dài dưới lòng đường sẵn sàng chờ đợi.

Gần 9 giờ, đoàn xe đưa “con mồi” lăn bánh. Để đánh lạc hướng khách hàng, toàn bộ nhân viên của Vạn An Phát liên tục tổ chức trò chơi, bốc thăm trúng thưởng, hát hò inh ỏi trên xe…

“Họ cứ hát hò, la hét rồi tổ chức trò chơi suốt chặng đường xe lăn bánh. Cứ như búa gõ vào đầu không cách nào nói chuyện được”, ông N.T.Đ. (một nạn nhân) cho biết.

Nhiều nhân viên của Vạn An Phát “ôm” khách liên tục làm trò trên xe khiến khách hàng không có thời gian phản ứng​

Theo ghi nhận của PV, khi xe di chuyển, mỗi nhân viên của Vạn An Phát sẽ phụ trách “ôm” một khách. Ai cũng “ôm” một khách hàng để rót những lời mật ngọt vào tai khách, giới thiệu về dự án đang được mở bán mang tên SEA DRAGON tại xã Hòa Long – Bà Rịa Vũng Tàu.

“Khung cảnh trên xe lúc ấy như một phiên chợ di động náo nhiệt đến ồn ào”, ông Đ. ngao ngán lắc đầu.

Với thủ đoạn “tránh chỗ xấu, lấy chỗ tốt”, Vạn An Phát cho xe di chuyển qua những cung đường đẹp nhất Bà Rịa. Xe đưa khách vào trung tâm thành phố mới. Di chuyển qua những cung đường đẹp nhất… để rồi đánh vòng quay lại dự án mà họ đặt tên là Sea Dragon tại xã Hòa Long, trong một con đường đất nhỏ.

Nói về dự án SeDragon tại xã Hòa Long của Vạn An Phát, ông T.Đ.T. nghi ngờ: “Chẳng hiểu sao họ không cho chúng tôi dừng lại để tham quan dự án như sợ bị phát hiện điều gì vậy. Xe chở chúng tôi lượn một vòng bên trong dự án rồi chở ra ngay chưa đầy 5 phút”.

“Họ bảo đấy là dự án Sea Dragon mới làm hiện đang rao bán. Thế nhưng tôi thấy hạ tầng đã xuống cấp. Có vài căn nhà cũ kĩ, hoang tàn mọc lên nhưng không có người ở. Toàn bộ dự án đã bỏ hoang lâu lắm rồi”, ông T. nhấn mạnh.

Sẵn sàng dùng bạo lực

Sau khi cho “con mồi” xem nhanh qua dự án Sea Dragon, tất cả khách hàng được đưa đến một nhà hàng phía bên trong khu trung tâm thành phố Bà Rịa; nơi đang mở bán dự án Sea Dragon để nhận đăng ký đặt cọc giữ chỗ và tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng… Tất cả, đều do Vạn An Phát làm đạo diễn.

“Sau khi xuống xe nhân viên rất nhiệt tình đi theo khách như hình với bóng dù là khách đi vệ sinh cũng đi theo tới khu vực vệ sinh”, ông N.T.Đ. nhớ lại.

Dự án Sea Dragon của Vạn An Phát nhìn từ trên xe khi cho khách tham quan nhanh; có nhiều bản thông báo bất thường

Lễ mở bán bắt đầu, chính là lúc các nhân viên sale tung ra những lời mật ngọt, phối hợp với những quân xanh giả danh khách hàng hối thúc, bất chấp mọi thứ để khách xuống tiền đặt cọc.

“Nếu giờ anh đặt cọc ngoài việc được bốc thăm trúng các giải thưởng thì sếp em sẽ tặng anh riêng 5 chỉ vàng ngay lập tức. Anh mua đi em đảm bảo chưa tới 3 tháng bên em sẽ hỗ trợ anh bán ra chắc chắn là anh sẽ lời 100 triệu. Nếu anh khó khăn về tài chính bên công ty sẵn sàng mua lại của anh”, nhân viên tại đây chèo kéo khách.

Để đặt giữ chỗ khách hàng phải bỏ ra 50 triệu, tuy nhiên khi PV chia sẻ không mang theo nhiều tiền và hiện trong thẻ cũng không đủ tiền nhân viên sale niềm nở: “Bên công ty sẽ hỗ trợ, anh có bao nhiêu, thiếu bao nhiêu sếp em sẽ hỗ trợ anh”.

Khi thời gian mở bán sắp kết thúc nhân viên sale liên tục rao bán gấp rút tung ra đòn đánh quyết định, đặt cọc giữ chỗ bao nhiêu cũng được từ 50 triệu rớt xuống chỉ còn 10 triệu hoặc 5 triệu cũng được đặt cọc.

Lúc tất cả các đòn tấn công rao bán quyết liệt của nhân viên kết thúc thì sự trở mặt cũng chính thức bắt đầu. Tất cả các khách hàng không xuống tiền sẽ bị tách ra khỏi những khách hàng khác và dĩ nhiên sẽ được lùa về một xe chung để chờ đợi trong sự mệt mỏi, chán chường.

Để ghi nhận sự việc, khi xe trả khách về Tp.HCM, PV nán lại dùng điện thoại chụp một số hình ảnh để làm tư liệu thì ngay lập tức một nhân viên tới chỉ mặt và đưa tay giật lấy thiết bị để xoá hết những thứ liên quan đến chuyến đi.

Trước sự hối thúc của sale và sự phối hợp của nhiều quân xanh giả danh khách hàng không ít “con mồi” nhẹ dạ đã xuống cọc theo ý đồ của Vạn An Phát​

Người này liên tục hù doạ: “Mày ngon lắm, có ngon thì mày về đi, để tao coi thử mày có về được tới nhà không”.

Không chỉ một nhân viên gây khó dễ, ngay sau đó vài nhân viên khác bao vây yêu cầu PV có quay, chụp gì thì xoá đi. Thấy sự chẳng lành, PV lập tức trốn vào một nhà dân gần đó và gọi người thân đến ứng cứu.

Theo người dân, tình trạng hành hung khách hàng như trên không phải là mới xảy ra lần đầu. “Tụi này dữ lắm, nhiều vụ rồi, nhiều người bị đánh chảy máu”, một cô hàng nước cho biết.

Trao đổi với PV báo Sức khoẻ Cộng đồng, đại diện của chủ đầu tư dự án L.A cho biết, trước tình trạng bát nháo, L.A đã cho dựng nhiều bảng cảnh báo. Thế nhưng, người của Vạn An Phát kéo sập bảng xuống và tấn công luôn bảo vệ của L.A khi bị nhắc nhở.

Vậy, bảng cảnh báo của L.A có nội dung gì? Vì sao Vạn An Phát sợ khách hàng nhìn thấy? Mời quý đọc giả đón đọc bài 3: Sự thật về dự án Sea Dragon tại xã Hòa Long – BRVT

LinkG: https://baosuckhoecongdong.vn/cong-ty-bds-van-an-phat-bai-2-de-tao-coi-thu-may-co-ve-duoc-toi-nha-khong-132696.html

Theo Nguyễn Thành – Ái Nhi (SKCĐ)

Bài viết cùng chuyên mục