18/08/2019 11:09 | gocnhinonline

Dưới hình thức rao bán BĐS (Đất nền) ở các khu vực như: Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức… và hẹn lịch tham quan cho khách vào thứ 7 hàng tuần, đây cũng là hình thức công ty BĐS Vạn An Phát “gom” khách về địa chỉ 600A Điện Biên Phủ để “dụ” khách đi Bà Rịa Vũng Tàu mua đất với giá cắt cổ.

Nhiều năm nay, cứ vào dịp cuối tuần người dân tại địa chỉ 600A Điện Biên Phủ (P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thấy quá quen thuộc với khung cảnh ồn ào, tấp nập từ dòng người quan tâm nhà đất được chào mời; cùng nhau đổ về tòa nhà Cantavil Hoàn Cầu để dự lễ mở bán nhiều dự án BĐS khác nhau do Công ty BĐS Vạn An Phát (49D Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) làm đạo diễn.

Sơ đồ phân lô bán dự án Khu dân cư Hiệp Bình Chánh trên đường 27 mà môi giới chào bán

Một ngày giữa tháng 7, ông N.T.Đ. (ngụ Q.9, TP.HCM) phấn khởi khi nhận được điện thoại chào bán dự án Khu dân cư P.Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức, TP.HCM) từ một người tự xưng là nhân viên của Công ty BĐS Vạn An Phát với giá 1,8 tỷ/70m2.

Theo ông N.T.Đ.: “Môi giới cho biết dự án này nằm trên đường số 27 giao với mặt tiền đường Phạm Văn Đồng. Họ còn cho tôi xem bản đồ phân lô, cho biết đất đã có sổ đỏ từng lô và hẹn tôi đúng 7 giờ 30 sáng thứ 7, có mặt tại địa chỉ 600A Điện Biên Phủ để dự lễ mở bán dự án sau đó đi thực tế và đặt cọc”.

“Trái ngược với lời mời khi đến điểm hẹn tôi phải ngồi quán cóc đợi gần 2 giờ đồng hồ. Sau đó, họ mời tôi lên xe bảo đi xem dự án ở Q.9 trước sau đó quay về dự án trên đường 27 của tôi sau. Tôi có ngờ đâu đến Q.9 họ cho xe lên cao tốc đi thẳng xuống Bà Ria Vũng Tàu”, ông Đ. ngao ngán kể lại.

Có mặt tại điểm hẹn là khung cảnh ồn ào, trật trội khi hàng chục xe khách của Vạn An Phát lấn chiếm lòng đường, đậu kín cả cổng vào khu du lịch Văn Thánh. Bên cạnh đó, hàng trăm nhân viên trong bộ đồng phục xanh trắng đặc trưng của Vạn An Phát ngồi kín các quán cóc bên đường không ngừng gọi điện thoại chèo kéo khách.

Từ phản ánh của bạn đọc, PV Báo Sức khỏe Cộng đồng đeo bám nhiều tuần, ghi lại toàn bộ quá trình mời chào và lừa khách xuống Bà Rịa Vũng Tàu để bán dự án khác với giá trên trời của công ty này.

Nhiều xe chở khách đi BRVT lấn chiếm lòng đường, khách hàng bị lừa phải ngồi quán cóc đợi gần hai giờ đồng hồ tại địa chỉ 600A Điện Biên Phủ

Đánh vào lòng tham của con người, nhân viên của công ty này ngon ngọt: “Nếu đặt cọc ngay 50 triệu đồng thì được tặng ngay 2 cây vàng. Đây là suất ưu đãi nội bộ chỉ duy nhất ngày hôm nay, chỉ có duy nhất 3 suất”.

Thấy khách còn hoang mang, nhân viên tại đây tiếp tục nói nhỏ vào tai khách theo kiểu mồi chài: “Ông anh em làm giám đốc công ty nếu anh mua em sẽ hỗ trợ anh giảm thêm 200 triệu so với những người khác. Sau này anh em mình còn hợp tác lâu dài nữa”.

Với những lời mời chào đầy ngon ngọt, với lời khẳng định về tương lai huy hoàng khi Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm nóng phát triển kinh tế, không ít người nhẹ dạ đã xuống tiền, mua phải dự án với giá cắt cổ không biết khi nào lấy lại được vốn.

Trong quá trình ghi nhận sự việc, PV đã không ít lần bắt gặp nhiều trường hợp khách hàng phản ứng vì bị lừa dối, làm mất công mất việc.

Nhiều khách hàng bị lừa xuống Bà Rịa Vũng Tàu bức xúc nhưng không biết kêu ai​

Tuy nhiên, tất cả những ai phản ứng đều bị nhân viên của công ty này chửi bới xối xả sau đó cho lên một xe riêng ngồi đợi. Ai không chờ đợi được thì bị bỏ lại và phải tự bắt taxi về lại TP.HCM trong sự tức giận, không biết tỏ cùng ai?

“Họ chở thẳng chúng tôi xuống Bà Rịa và rao bán dự án của họ với giá trên trời 1,4 tỷ. Trong khi giá thực tế chỉ trên dưới 500 triệu đồng. Họ lừa chúng tôi đi để ai nhẹ dạ thì xuống tiền, còn ai không xuống tiền thì cũng trở thành diễn viên quần chúng để họ làm thị trường thuyết phục người khác mua dự án của mình”, ông T.Đ.T. (một nạn nhân bị lừa) kể lại.

Với cùng một thủ đoạn, cứ đến cuối tuần Vạn An Phát lại lùa “gà” về chuồng.

Nhiều năm nay, hoạt động này được lập đi, lập lại đã khiến không ít người rơi vào bẫy. Có người trót xuống tiền về sau mới biết mình đã mua phải một sản phẩm quá đắt. Không biết đến bao giờ số vốn bị chôn vào những dự án này sinh lời như lời hứa mà công ty BĐS Vạn An Phát đã quảng cáo.

Mời quý độc giả đón đọc bài 2: ”Để tao coi thử mày có về được tới nhà không?”

LinkG:https://baosuckhoecongdong.vn/canh-bao-chieu-lua-ban-dat-o-brvt-cua-cong-ty-bds-van-an-phat-132381.html

Theo Ái Nhi/SKCĐ

Bài viết cùng chuyên mục