17/07/2020 13:16 | gocnhinonline

Khi được phóng viên hỏi về việc đã công bố tiêu chuẩn chất lượng, đăng ký lưu hành “chỉ nâng mũi – chỉ collagen” – vật liệu cấy ghép được đưa vào mũi để chỉnh hình thẩm mỹ cho mũi của khách hàng hay chưa, đại diện Junhee Beauty Center không cung cấp được bất kì giấy tờ chứng minh nào.

Trong bài viết đầu tiên có nhan đề “Junhee Beauty Center – ‘bàn tay vàng trong làng thẩm mỹ’ thực hiện xâm lấn không phép?”, VietQ.vn đã nêu phản ánh của khách hàng về việc Công ty TNHH Junhee Beauty Center Việt Nam (Junhee Beauty Center, Địa chỉ CS1: 174 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội; CS2: 11 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội; CS3: 60 Lê Quang Đạo – Từ Sơn – Bắc Ninh) quảng cáo và thực hiện dịch vụ xâm lấn cơ thể khi không có phép, gây hoang mang cho khách hàng về an toàn sức khỏe.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược – Sở Y tế Hà Nội cho biết, Junhee Beauty Center chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường, không có chức năng của một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Dẫu vậy, cơ sở này lại tiến hành thực hiện dịch vụ nâng mũi theo nhiều phương pháp, trong đó có Cấy chỉ Collegen. Không dừng lại ở đó, cơ sở còn quảng cáo có thể thực hiện các dịch vụ xâm lấn khác như: Hút mỡ bụng (40 triệu); phẫu thuật thành bụng toàn thể (70 triệu); Nâng ngực (tùy theo túi ngực – giá từ 60-90 triệu); Treo ngực sa trễ (40 triệu); Cấy mỡ toàn mặt (50 triệu); Phẫu thuật căng da mặt, nọng cằm toàn thể (50 triệu).

Thậm chí, nhân viên tên Tâm còn khẳng định, mặc dù việc xâm lấn chưa được cấp phép nhưng làm mũi cho khách hàng là bản “demo” nên mới có mức giá giảm đến 50%!?

Nhân viên xưng tên Tâm đang tư vấn cho khách hàng nâng mũi bằng phương pháp Cấy chỉ Collagen. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, như chúng tôi đã đề cập, khi chị Minh (tên khách hàng đã được thay đổi) được mời chào và thực hiện nâng mũi phương pháp Cấy chỉ Collagen tại CS2 (11 Trung Hòa – Cầu Giấy), chị Minh có yêu cầu được xem loại “chỉ” cấy vào mũi mình có hình dáng, chất lượng ra sao thì nhân viên của Junhee Beauty Center cho biết sẽ cho chị xem “chỉ” nhưng sau đó thì “mất hút”.

Nhân viên tên Tâm cùng nhân vật được giới thiệu là “bác sĩ” Bùi Hồng Đạo – người trực tiếp làm mũi cho chị Minh cho biết, sau khi cấy chỉ vào mũi, dáng mũi sẽ giữ được khoảng 2 – 3 năm, không cần đi dặm lại. Tuy nhiên, ở một chiều khác đại diện Junhee Beauty Center lại trả lời rằng, sau khi cấy chỉ collagen – được giới thiệu là loại chỉ tự tiêu, sau đó chuyển hóa thành collagen để nuôi tế bào quanh mũi thì dáng mũi chỉ giữ được từ 6 tháng, cùng lắm là 1 năm rồi phải đi dặm lại. Đây có phải bước đầu cho chuỗi dấu hiệu lừa dối khách hàng?

Điều đáng nói, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc đã công bố tiêu chuẩn chất lượng, đăng ký lưu hành theo quy định cho “chỉ collagen” – vật liệu cấy ghép – được đưa vào mũi để chỉnh hình thẩm mỹ cho mũi của khách hàng hay chưa, đại diện Junhee Beauty Center trả lời tỉnh bơ rằng: “Chỉ này chị xách tay từ Mỹ về!?”. Thế nhưng, vị này lại không hề cung cấp bất kì giấy tờ gì chứng minh cho câu trả lời của mình!? Câu hỏi đặt ra, liệu vật liệu cấy ghép vào cơ thể người kia có đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe con người?

Từ đó, người tiêu dùng không khỏi hoài nghi về câu trả lời của vị đại diện trên?

Cũng cần nói thêm, thực tế đã ghi nhận không ít vụ khách hàng gặp biến chứng khi cấy chỉ nâng mũi không đúng chất lượng. Đơn cử, chỉ cần gõ các từ khóa trên Google đã cho kết quả hàng loạt khách hàng chỉ vì cả tin mà mũi đang “lợn lành thành lợn què”. Trước lúc làm mũi thì nghe lời dụ dỗ ngon ngọt, đến lúc mũi hỏng, thậm chí nâng ngực, hút mỡ gây hoại tử… thì cơ thể khách hàng phải trả giá cho sự cả tin ấy trước tiên.

Biến chứng do nâng mũi bằng chỉ được cảnh báo hàng loạt trên các trang báo

Ngoài vấn đề tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu cấy ghép thì câu chuyện bảo quản vật liệu cấy ghép đó có đảm bảo vô trùng, không bị nhiễm bụi bẩn hay chất bẩn bề mặt trong quá trình vận chuyển, lưu trữ tại cơ sở và đưa vào sử dụng hay không cũng là điều hết sức đáng quan tâm bởi trong trường hợp điều kiện bảo quản không đảm bảo cũng có thể gây ra nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử cho người được cấy ghép.

Sau nhiều lần hẹn cung cấp thông tin về sự việc trên, đến nay phía đại diện Junhee Beauty Center vẫn “bặt vô âm tín”. Trong bài viết tiếp theo, phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm rõ về hoạt động khám chữa bệnh, kê đơn thuốc của “bác sĩ” Bùi Hồng Đạo và Junhee Beauty Center.

Nhóm PV (theo VietQ)

Bài viết cùng chuyên mục