04/07/2020 20:55 | gocnhinonline

“Mấy ngày sau nâng mũi tại Junhee Beauty Center tôi cũng tự hỏi mình không hiểu sao lại nâng mũi ở cơ sở này vì thiết bị, phòng ốc quá sơ sài, thực sự nguy hiểm. Tôi cũng không biết loại chỉ cấy vào người tôi nguồn gốc xuất xứ ra sao, chất lượng như thế nào?…”. Đây là những lời khách hàng chia sẻ với phóng viên trong tâm trạng hoảng loạn vì lo lắng.

Thời gian gần đây, thông qua đường dây nóng, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) nhận được phản ánh của nhiều khách hàng về việc Công ty TNHH Junhee Beauty Center Việt Nam (Junhee Beauty Center, Địa chỉ CS1: 174 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội; CS2: 11 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội; CS3: 60 Lê Quang Đạo -Từ Sơn – Bắc Ninh) quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ xâm lấn cơ thể khi chưa được cấp phép.

Cơ sở 2 – nơi khách hàng trực tiếp thực hiện nâng mũi bằng phương pháp Cấy chỉ Collagen

Quảng cáo nâng mũi “không đau”

Theo phản ánh, do có nhu cầu nâng mũi nên chị Minh (tên khách hàng đã được thay đổi) gọi điện trực tiếp, đặt lịch hẹn tư vấn qua số hotline 0989xxx886. Chỉ sau vài phút, nhân viên tư vấn đã gọi điện lại để “chăm sóc” theo đúng nhu cầu của khách hàng và hẹn gặp tại CS2.

Tại CS2, khách hàng được nhân viên xưng tên Tâm tư vấn rất nhiệt tình về các phương pháp nâng mũi như: Nâng sụn (phẫu thuật), Cấy chỉ Collagen… Trong đó đặc biệt khuyến khích khách hàng làm phương pháp Cấy chỉ Collagen với lời quảng cáo: “thời gian thực hiện chưa đến 30 phút”, “đẹp ngay sau khi làm”, “không đau”, “hết gồ sống mũi”… Chi phí từ 16 triệu sẽ được giảm 50% do phía cơ sở muốn lấy hình ảnh khách hàng để quảng cáo.

Để tạo thêm lòng tin cho khách hàng, nhân viên tên Tâm còn dẫn khách hàng vào để một người đàn ông được giới thiệu là bác sĩ Bùi Hồng Đạo tư vấn: “Em yên tâm, với bác sĩ của Junhee Beauty Center – bàn tay vàng trong làng thẩm mỹ dáng mũi của em sẽ rất bay và đẹp tuyệt vời”.

Người đàn ông được giới thiệu là bác sĩ Bùi Hồng Đạo tại Viện thẩm mỹ Junhee tư vấn cho khách hàng

Sau những lời chào mời hấp dẫn cùng tâm lý thích làm đẹp, khách hàng được dẫn lên một căn phòng giới thiệu là “vô trùng” – nhưng theo khách hàng đó chỉ là phòng massage bình thường với những thiết bị hết sức sơ sài, chỉ có một chiếc đèn chiếu sáng vào vùng mũi và dao kéo loảng xoảng để thực hiện nâng mũi.

“Trước khi bước vào phòng thực hiện nâng mũi, tôi đã yêu cầu được nhìn tận mắt loại chỉ cấy vào cơ thể mình tuy nhiên nhân viên không hề cho xem chỉ. Bước vào phòng tôi đã cảm thấy không yên tâm, vì phòng thực hiện nâng mũi không biết có đảm bảo vô trùng hay không?! Tôi muốn quay lại cảnh làm mũi nhưng nhân viên cầm hết điện thoại, đóng cửa phòng, chỉ còn tôi, “bác sĩ” và một nhân viên phụ việc trong phòng.

Trước tiên, bác sĩ gây tê đầu mũi. Sau đó, dùng vật dụng xâm lấn để cắm chỉ vào mũi, tôi thấy khá tức tức vùng mũi, rồi thấy máu chảy ra. Vị bác sĩ đó chấn tĩnh tôi bằng lời khẳng định làm xong sẽ đẹp ngay. Khoảng 30 phút sau thực hiện xong nâng mũi”, chị Minh nói.

Theo vị khách hàng này chia sẻ, sau khi thực hiện nâng mũi, khách hàng mới nhận ra rằng mặc dù quảng cáo là “không đau”, nhưng hết thuốc tê thì đau điếng người. Về nhà bắt đầu mũi sưng vù, tím tái, triệu chứng giảm dần vài ngày sau đó. Chị Minh có uống thuốc đầy đủ theo đơn thuốc được “bác sĩ” của Junhee Beauty Center kê đơn, nhưng cho đến giờ khoảng hơn 1 tháng sau, chạm vào mũi chị Minh vẫn đau.

“Tôi cũng tự hỏi mình không hiểu sao lại nâng mũi ở cơ sở này vì thiết bị, phòng ốc quá sơ sài. Tôi cũng không biết loại chỉ cấy vào người tôi nguồn gốc xuất xứ ra sao, chất lượng như thế nào? Tôi bắt đầu băn khoăn rằng với những người thực hiện đại phẫu theo quảng cáo của cơ sở thì tính mạng có đang bị đe dọa?”, chị Minh chia sẻ.

Theo thông tin, hình ảnh ghi nhận thực tế của phóng viên tại cơ sở 2 (số 11 Trung Hòa – Cầu Giấy) không chỉ nâng mũi, phía cơ sở này quảng cáo có thể làm hết các dịch vụ xâm lấn, cụ thể được ghi trên bảng giá: hút mỡ bụng (40 triệu); phẫu thuật thành bụng toàn thể (70 triệu); Nâng ngực (tùy theo túi ngực – giá từ 60-90 triệu); Treo ngực sa trễ (40 triệu)…

Bảng giá phẫu thuật tại Junhee Beauty Center

Thực hiện xâm lấn khi không có phép?

Ngay sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, phóng viên đã trực tiếp liên hệ phía Sở Y tế Hà Nội. Theo đó, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược – Sở Y tế Hà Nội cho biết, Junhee Beauty Center hoàn toàn chưa được cấp phép đối với dịch vụ xâm lấn cơ thể.

“Về dấu hiệu nhận biết, một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được Sở Y tế cấp phép phải có biển hiệu bao gồm tên phòng khám, tên bác sĩ phụ trách chuyên môn, có giờ làm việc, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng. Dù trên mạng xã hội họ có quảng cáo ra sao nhưng nếu phòng khám đó không có biển hiệu tức là họ chưa được cấp phép”, ông Trung chia sẻ.

Đồng thời, ở vị trí tiếp đón, các cơ sở thẩm mỹ thường phải niêm yết giấy phép hoạt động, số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Phòng Y tế quận cũng như danh mục dịch vụ họ được làm. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần cân nhắc bác sĩ tiếp đón, điều trị cho mình có chứng chỉ hành nghề hay không. Tuy nhiên, tại Junhee Beauty Center theo quan sát của phóng viên, mọi thứ hoàn toàn trống trơn.

Ông Trung nhấn mạnh, với những dịch vụ như nâng ngực, hút mỡ bụng, độn mông… dù bác sĩ của các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có đủ chứng chỉ hành nghề cũng không được phép làm, bởi những cơ sở đó không thể đáp ứng đủ về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Theo quy định tại điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động từ 3-6 tháng.

Đồng thời, Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.

Chứng kiến việc khách hàng liên hệ với Junhee Beauty Center qua điện thoại, nhân viên của Junhee tên Tâm đã thừa nhận việc chưa được cấp phép xâm lấn và khẳng định đang thực hiện phẫu thuật thử nghiệm trên mũi của chị Minh nên mới được giảm giá đến 50%. Có lẽ nào Junhee Beauty Center đang coi khách hàng như chuột bạch để vận hành thử nghiệm xâm lấn cơ thể?

Nhằm làm rõ hơn, phóng viên đã trực tiếp liên hệ làm việc với đại diện Công ty TNHH Junhee Beauty Center – đại diện pháp lý của các cơ sở trên. Sau nhiều ngày chờ đợi để được cung cấp tài liệu, giấy phép hoạt động đến nay phóng viên vẫn chưa nhận được bất kì thông tin nào từ đại diện công ty.

Một vấn đề khác về tiêu chuẩn chất lượng của vật liệu cấy ghép mà Junhee Beauty Center giới thiệu là “chỉ collagen” để chỉnh hình thẩm mỹ cho mũi của khách hàng đã được công bố hợp chuẩn và đã có số lưu hành còn hạn hoặc đã được cấp phép nhập khẩu theo quy định hay chưa?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Nhóm PV (theo VietQ)

Bài viết cùng chuyên mục