28/12/2020 04:31 | gocnhinonline

Cuộc sống hiện đại, con người chúng ta có điều kiện để chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn so với việc “Cơm áo gạo tiền” nhưng không phải cứ da mặt sạm, bọng mắt thâm quầng hay mụn nổi đầy mặt,…là chúng ta đi mua mỹ phẩm điều trị. Dưới đây là 8 món mỹ phẩm mà bác sĩ Da liễu khuyên không nên mua.

Miếng dán xử lý bọng mắt

Miếng dán xử lý bọng mắt (Eye Patch) là sản phẩm dành riêng để xử lý bọng mắt, thâm quầng mắt. Theo các bác sĩ da liễu, sản phẩm này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Có nhiều phương pháp để xử lý bọng mắt như chườm đá lạnh, đắp dưa chuột… với giá rất rẻ, thậm chí là 0 đồng.

8 món mỹ phẩm bác sĩ da liễu khuyên bạn không nên mua

Mặt nạ dưỡng da đắt tiền

Đa phần các loại mặt nạ đều có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da. Theo các chuyên gia da liễu, những loại mặt nạ làm từ các nguyên liệu đắt tiền, mang lại hiệu ứng tức thì chỉ là lời quảng cáo.

Dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa là sản phẩm chăm sóc da và tóc từ tự nhiên được nhiều người sử dụng nhưng các chuyên gia da liễu khuyến cáo, không phải ai cũng có thể dùng. Với một số người, dầu dừa nguyên chất có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn và nhiều vấn đề da liễu khác.

Miếng dán lột mụn

Miếng dán lột mụn đầu đen chỉ lấy đi lớp da chết ở phía trên bề mặt. Với mụn ẩn dưới da, mụn đầu đen nằm trong lỗ chân lông, miếng dán này không thể xử lý được.

Sản phẩm dạng gel

Các sản phẩm dạng gel chỉ hợp với da dầu và mụn. Nếu bạn có làn da khô, sản phẩm này sẽ khiến da khô hơn.

Kem nhuộm da

Bác sĩ da liễu không bao giờ khuyến khích việc nhuộm da. Làn da tự nhiên là khỏe mạnh nhất, bạn không nên cố gắng thay đổi màu da bằng các sản phẩm nhuộm hoặc phơi nắng.

Kem trị rạn da

Theo bác sĩ da liễu, các loại kem trị rạn da và cellulite không mang lại tác dụng. Nếu bạn thực sự muốn điều trị vết rạn da và cellulite, bạn cần sử dụng các liệu pháp laser.

‘Thần dược’ làm đẹp

Theo chuyên gia da liễu, các sản phẩm được quảng cáo là “thần dược” (Beauty elixirs) đa phần đều chỉ mang lại cảm giác dễ chịu bởi hương thơm chứ không có hiệu quả làm đẹp thực sự.

Trang Quỳnh (theo Bright Side)

Bài viết cùng chuyên mục