28/10/2021 12:54 | gocnhinonline

GNO- Chỉ cần liên tục và đều đặn mỗi ngày với 6 mẹo giảm cân này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giữ được vóc dáng chuẩn. Đó là bật mí từ các chuyên gia.

Đi bộ 5 phút mỗi ngày

Ảnh: The Healthy

Nếu việc đến phòng tập thể dục thường xuyên khiến bạn cảm thấy nản lòng, hãy thử dành thời gian mỗi ngày để đi bộ 5 phút. Erica Suter, MS, một huấn luyện viên thể hình cho biết: “Mọi người chỉ đơn giản là không di chuyển đủ. Những hành động nhỏ nhất có thể giúp ích cho quá trình giảm cân lâu dài nếu bạn thực hiện chúng một cách nhất quán”.

Đặt một khay hoa quả trên bàn ăn

Ảnh: The Healthy

Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell năm 2015, những người bày trái cây trên bàn ăn có xu hướng nhẹ cân hơn. Jennipher Walters, đồng sáng lập của Fit Bottomed Girls và tác giả của The Fit Bottomed Girls Anti-Diet, cho biết: “Bạn có nhiều khả năng tiếp cận với những thứ tốt cho sức khỏe khi bạn nhìn thấy nó nhiều và trông nó đẹp mắt hơn”.

Uống 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn

Ảnh: The Healthy

Brigitte Zeitlin, MPH, RD, chủ sở hữu của BZ Nutrition, cho biết: “Cơ thể chúng ta thường nhầm đói với khát, khiến bạn ăn quá nhiều khi thực sự chỉ khát. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy rằng uống nước trước bữa ăn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Chia đôi cân nặng của bạn và đặt mục tiêu uống lượng nước đó theo ounce mỗi ngày”.

Thêm rau vào đĩa trước

Ảnh: The Healthy

Bằng cách đảo ngược thứ tự bày thức ăn trên bát đĩa, hãy thêm rau quả vào trước tiên rồi bạn sẽ nhận được lượng dinh dưỡng lớn hơn và giảm lượng calo trong bữa ăn.

Nhấm nháp chút cà phê trước khi tập luyện

Ảnh: The Healthy

Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng cho thấy rằng nhấm nháp một tách cà phê trước khi tập thể dục có thể tăng sức bền và năng lượng của bạn, cũng như khởi động quá trình trao đổi chất khi tập luyện. Hãy uống một nửa tách cà phê phin (với một chút kem và đường, nếu cần) để có kết quả tốt nhất.

Đi ngủ sớm hơn 5 phút

Ảnh: The Healthy

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết của việc thiếu ngủ với việc ăn quá nhiều và tăng cân. “Bằng cách đặt mục tiêu ngủ từ 7 tiếng trở lên mỗi đêm, bạn có thể ngăn cảm giác thèm ăn, đồng thời, dễ đưa ra lựa chọn thực phẩm thông minh và lành mạnh hơn trong suốt cả ngày. Thêm vào đó, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tập gym. Ngay cả việc ngủ sớm hơn chỉ 5 phút mỗi đêm cũng có thể tạo ra sự khác biệt; sau 1  tuần, bạn sẽ có thêm 30 phút nghỉ ngơi.

Mỹ Lệ theo THE HEALTHY

Bài viết cùng chuyên mục