27/03/2023 15:55 | gocnhinonline

GNO- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.

Sở GTVT Tp.HCM vừa có văn bản hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe (GPLX) trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Việc này nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.

Quy trình đổi GPLX trực tuyến mức độ 3 như sau:

Người dân có nhu cầu cấp đổi GPLX do ngành GTVT cấp, gửi hồ sơ trên Cổng thông tin: http://dichvucong.gov.vn. hoặc http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn

Nơi nhận hồ sơ: số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, Tp.HCM. Lưu ý, thực hiện theo lịch hẹn, người dân mang bản chính GPLX, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân; giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định và được trả kết quả hồ sơ trong ngày.

Đối với đổi GPLX trực tuyến mức độ 4, người dân gửi hồ sơ lên cổng – http://dichvucong.gov.vn.

Kết quả giải quyết được bưu điện giao tại địa chỉ nhà khi người dân có nhu cầu (có thu phí) hoặc nhận trực tiếp tại số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

Người có nhu cầu đổi GPLX sẽ đỡ mất thời gian khi nộp hồ sơ trực tuyến

Để nộp hồ sơ trực tuyến, người dân phải có tài khoản đăng nhập hệ thống dịch vụ công quốc gia hoặc mã định danh VneID; Có giấy chứng nhận sức khỏe lái xe điện tử do cơ quan y tế cấp hoặc có giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe lái xe (trừ trường hợp đổi GPLX hạng A1, A2, A3).

Cách nộp hồ sơ trực tuyến:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ File ảnh chụp chân dung theo quy cách: Mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét.

+ Ảnh scan, ảnh chụp màu 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng và của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân dưới định dạng file .dbf hoặc .doc.

+ Có mã Giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc file Giấy xác nhận chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe (có chữ ký số).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, người nộp hồ sơ truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn và thực hiện các bước theo hướng dẫn trực tiếp trên video clip tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn

Về khám sức khỏe cho người lái xe: Người dân tham khảo danh mục các cơ sở y tế được phép khám sức khỏe cho người lái xe trên website của Sở Y tế TP HCM: https://medinet.hochiminhcity.gov.vn và các website của các Sở Y tế của các tỉnh, thành phố toàn quốc để thực hiện khám sức khỏe theo quy định.

theo Thu Hồng/nld.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục