23/08/2022 15:40 | gocnhinonline

GNO- Xây khách sạn với diện tích 1.088m2, không đúng quy hoạch xây dựng được phê duyệt, chủ khách sạn bị phạt hơn 61 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ, khôi phục hiện trạng trên đất.

Ngày 22/8, thông tin từ UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết UBND TP vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với công trình khách sạn xây dựng không đúng quy hoạch tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ.

Theo đó, công trình khách sạn này được xây dựng trước dịch với quy mô 6 tầng, tuy nhiên sau một thời gian tạm ngưng, khách sạn này tiếp tục xây dựng thêm 6 tầng nữa nâng tổng số khách sạn này thành 12 tầng. Khách sạn vi phạm có 3 công trình riêng biệt, với diện tích 1.088m2 (12 tầng nổi và 1 tầng hầm) không đúng quy hoạch xây dựng được phê duyệt; công trình nhà ở nhân viên cấp 4 diện tích 1.658m2; công trình nhà hàng với diện tích xây dựng 473m2 gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, không đúng mục đích sử dụng đất.

Công trình khách sạn 12 tầng xây dựng không đúng quy hoạch, bị phạt 61,5 triệu đồng – Ảnh: Hữu Tuấn

Trước đó, ngày 21/6, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND TP Phú Quốc tiến hành kiểm tra, đo đạc công trình khách sạn nói trên. Nhưng tại thời điểm kiểm tra, chỉ có nhà thầu xây dựng, không có chủ đầu tư xây dựng. Theo chủ nhà thầu, công trình này do một người có địa chỉ tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội làm chủ đầu tư, phía nhhà thầu chỉ nhận thầu nhân công, không có hợp đồng xây dựng. Sau đó, Đoàn thanh tra đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ xây dựng công trình vi phạm.

Điều đáng nói, cơ quan chức năng đã nhiều lần gửi thư mời nhưng bưu điện trả lại vì không có người nhận. Đến ngày 22/7, Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm việc với đại diện nhà thầu xây dựng và chính thức lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư.

Theo quyết định xử phạt của UBND TP Phú Quốc, xử phạt 55 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích 2.746,8m2 và 6,5 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích 473m2 và yêu cầu tháo dỡ trong vòng 10 ngày đối với diện tích vi phạm.

theo Hữu Tuấn/tieudung.kinhtedothi
Bài viết cùng chuyên mục