10/10/2022 18:35 | gocnhinonline
GNO- Mới đây, Toyota Motor Corp cho biết họ đã phát hiện rằng khoảng 296.000 thông tin khách hàng từ dịch vụ T-Connect có thể đã bị rò rỉ.

Toyota cho biết 296.019 địa chỉ email và mã khách hàng của những người sử dụng T-Connect (một dịch vụ viễn thông kết nối các phương tiện qua mạng) có khả năng bị rò rỉ. Khách hàng bị ảnh hưởng là những cá nhân đã đăng ký vào trang web bằng địa chỉ email của họ kể từ tháng 7 năm 2017.

Khoảng 296.000 thông tin khách hàng từ dịch vụ T-Connect có thể đã bị rò rỉ

Theo nhà sản xuất Nhật Bản, lịch sử truy cập kho dữ liệu không xác nhận được việc bên thứ 3 truy cập nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này.

Tuy nhiên, đội ngũ an ninh mạng của thương hiệu nói rằng những thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng bao gồm tên, số điện thoại hoặc thông tin thẻ tín dụng sẽ không bị lộ.

Nguyên nhân của sự cố này đang được xác định là do một nhà thầu phát triển website T-Connect vô tình tải lên mạng các phần của mã nguồn mở với các cài đặt công khai từ tháng 12/2017 đến 15/9 năm 2022. Dù Toyota xác nhận những thông tin bị lộ sẽ không bị sử dụng sai mục đích, họ cảnh báo rằng người dùng rất có khả năng sẽ nhận một số thư rác, các tin nhắn lừa đảo và đến từ tài khoản email không mong muốn.

Theo Reuters
Bài viết cùng chuyên mục