01/03/2023 16:57 | gocnhinonline

GNO- Hơn 300.000 chai đồ uống Frappuccino Vani của Starbucks bị thu hồi sau khi tìm thấy thủy tinh trong một số chai.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hơn 25.000 thùng Frappuccino vani ướp lạnh, đóng chai của Starbucks đã bị thu hồi do có thể có các mảnh thủy tinh trong đó.

PepsiCo, đối tác với Starbucks để phân phối các sản phẩm đóng chai và đóng hộp pha sẵn của họ đã đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện 25.200 thùng Frappuccino, mỗi thùng chứa 12 chai, nâng tổng số chai bị thu hồi lên 302.400, theo một thông báo được công bố vào cuối tháng 1/2023.

Sản phẩm không được bán tại các cửa hàng Starbucks mà tại một số cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, bao gồm Target, Amazon, Walmart và Safeway. Các chai bị ảnh hưởng có ngày hết hạn sau – ngày 08 tháng 3 năm 2023; ngày 29 tháng 5 năm 2023; Ngày 4 tháng 6 năm 2023 và ngày 10 tháng 6 năm 2023.

Đồ uống của Starbucks bị thu hồi vì chứa thủy tinh

“Việc loại bỏ những sản phẩm này khỏi thị trường hiện đang được tiến hành,” một đại diện của Starbucks cho biết.

Theo trang web của mình, FDA đã phân loại việc thu hồi là loại II, có nghĩa là việc tiếp xúc với sản phẩm bị thu hồi “có thể gây ra hậu quả bất lợi tạm thời hoặc có thể đảo ngược về mặt y tế hoặc khi xác suất xảy ra hậu quả bất lợi nghiêm trọng đối với sức khỏe là rất thấp”.

Hiện chưa có bất kỳ trường hợp thương tích nào được ghi nhận và việc “vật thể lạ” được phát hiện như thế nào cũng không được hãng công bố.

“Hiệp hội cà phê Bắc Mỹ cam kết luôn đạt chất lượng cao trong các sản phẩm của chúng tôi phục vụ, mang lại trải nghiệm chất lượng tới khách hàng là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi luôn hành động hết sức cẩn trọng với bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào được phát hiện”, PepsiCo cho biết.

Sản phẩm bị thu hồi sau khi được phân phối trên khắp nước Mỹ và không được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, sản phẩm vẫn được bán trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam như Lazada, Shopee… với mức giá từ 79.000 – 91.000 đồng một chai.

Phần lớn sản phẩm được giới thiệu nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Trước thông tin thu hồi, các đơn vị tổ chức bán hàng cần trách nhiệm cẩn trọng rà soát lại các sản phẩm được bày bán và được giám sát bởi cơ quan quản lý nhà nước.

theo Phạm Thảo/thuonghieusanpham

Bài viết cùng chuyên mục