16/12/2020 14:33 | gocnhinonline

Dâu tây Sơn La với vị ngọt nơi đầu lưỡi và thơm mát dễ chịu đã trở thành loại quả đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La.

Được trồng thử nghiệm tại Sơn La cách đây gần 10 năm, đến nay tổng diện tích cây dâu tây toàn tỉnh là trên 25 ha, tập trung tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn… sản lượng bình quân hàng năm đạt trên 330 tấn.

Với sự đầu tư đồng bộ về giống, kỹ thuật sản phẩm dâu tây Sơn La đã và đang chiếm lĩnh được thị trường, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Dâu tây Sơn La có vị thơm ngọt đặc trưng

Đặc biệt, sản phẩm dâu tây trồng tại Mộc Châu, là vùng đất có điều kiện tự nhiên cùng khí hậu mát mẻ quanh năm từ 18-20 độ C và biên độ nhiệt độ ngày – đêm chênh lệch lớn, “ngày để cây sinh trưởng, đêm để quả tích ngọt” đã tạo cho quả dâu tây Mộc Châu một hương vị rất thơm ngon đặc trưng, đậm đà.

Với các giống nhập ngoại từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ nhưng nay các loại giống đều rất thích hợp với khí hậu và vùng đất cao thảo nguyên Mộc Châu, cây nhanh bén rễ, sinh trưởng và cho nhiều quả ngon ngọt, quả dâu tây ăn có vị ngọt nơi đầu lưỡi và vị thơm mát dễ chịu nên đã trở thành loại quả đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu.

Trưng bày nhằm quảng bá thương hiệu Dâu Sơn La tại Hội Chợ

Dâu tây Sơn La được trồng và chăm sóc theo quy trình an toàn với các loại phân bón hữu cơ vi sinh và cách làm luống được bố trí khoa học để cho cây hấp thụ được nhiều ánh sáng nhất, sinh trưởng mạnh và tăng khả năng ra hoa, kết trái nên quả dâu tây Sơn La luôn to, đỏ tươi, rất thơm ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, các trang trại dâu tây đã trở thành các điểm nhấn về cảnh quan, nhằm thu hút thêm nhiều lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, du lịch, từ đó tạo ra việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương. Sản phẩm hiện đang được bày bán tại các hệ thống siêu thị lớn của Việt Nam như: thị BigC, siêu thị Aeon, Siêu thị Vinmart, Siêu thị Coop mart, Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch: An Hoà, Clever Food, Biggreen, Sói Biển, Bác Tôm, các kênh thương mại online, các đại lý trái cây tại nhiều địa phương.

theo Hà Linh (theo THSP)

Bài viết cùng chuyên mục